Viêm loét đại tràng: Phát hiện và điều trị dứt điểm bằng cách nào?

Mức độ thường xuyên của một người trải qua một ngọn lửa khác nhau. Nó có thể là một vài năm một lần hoặc vài lần một năm. Trong cả hai trường hợp, xác định và quản lý đau viêm loét đại tràng là một phần quan trọng của một kế hoạch điều trị.

Ở đây chúng tôi sẽ khám phá làm thế nào mọi người có thể làm giảm và kiểm soát cơn đau viêm loét đại tràng của họ. Chúng tôi cũng minh họa các triệu chứng và phương pháp điều trị tiềm năng.

Thông tin nhanh về đau viêm loét đại tràng:

 • Kích hoạt đau có thể bao gồm chế độ ăn uống và căng thẳng .
 • Tần suất và mức độ nghiêm trọng của cơn đau khác nhau đáng kể.
 • Phương pháp điều trị trực tiếp bao gồm thuốc chống viêm.
 • Có một số cách để kiểm soát đau viêm loét đại tràng. Một số nhằm mục đích ngăn chặn pháo sáng trong khi những người khác điều trị cơn đau trực tiếp hơn.

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng

viem-loet-dai-trang
Nguyên nhân gây đau viêm loét đại tràng có thể khác nhau và một mô tả cụ thể về cơn đau sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán và điều trị.

Sau đây là những lĩnh vực chính mà một người có thể gặp phải khi bị viêm loét đại tràng:

Gần như tất cả những người bị viêm loét đại tràng đều bị tiêu chảy . Đau bụng liên quan đến tiêu chảy là không thể tránh khỏi. Cơn đau này được cảm nhận ở bên trái thân cây, ngang bụng và dưới rốn.

Chuột rút tiêu chảy có thể ở mức độ nghiêm trọng. Trong thời gian bị chuột rút nghiêm trọng, các chức năng sống bình thường, như nói hoặc đứng, có thể bị hạn chế. Một khi tiêu chảy qua đi, chuột rút liên quan cũng sẽ qua.

Mô sẹo

Những người bị viêm loét đại tràng phát triển mô sẹo trong đường tiêu hóa từ các giai đoạn viêmlặp đi lặp lại . Khi mô sẹo phát triển kích thước, nó có thể gây đau khi vật chất vượt qua nó.

Đau, khi điều này xảy ra, có thể từ nhẹ đến nặng. Đường tiêu hóa cũng phải làm việc nhiều hơn để truyền thức ăn và chất thải qua khu vực mô sẹo phát triển quá mức, có thể dẫn đến đau nhiều hơn.

Đau bụng do tiêu hóa

Thực phẩm đi qua mô bị viêm có thể gây đau. Viêm loét đại tràng chủ yếu nằm ở đại tràng trên, ruột và bên trái của ruột có thể làm tăng tần suất đau.

Những người bị viêm loét đại tràng có thể có “tiêu hóa ồn ào”, có nghĩa là âm thanh có thể được nghe thấy khi thức ăn đi qua ruột. Quá trình tiêu hóa có thể kích hoạt chuột rút bụng, từ nhẹ đến nặng.

Liên hê ngay chuyên gia

viem-loet-dai-trang3
Thảo luận chi tiết về các triệu chứng và đau với bác sĩ có thể giúp họ chẩn đoán viêm loét đại tràng một cách chính xác.
 • Nỗi đau đã ở đó bao lâu rồi?
 • Đâu là cảm giác đau?
 • Làm thế nào nó cảm thấy, cả về cảm giác và cường độ?
 • Là nỗi đau liên tục hay ổn định, hay nó đến và đi?
 • Làm thế nào thường là đau cảm thấy?
 • Những gì dường như kích hoạt đau bụng?

Một người càng cụ thể có thể mô tả cơn đau, bác sĩ càng có khả năng xác định nguyên nhân tốt hơn. Một khi nguyên nhân đau được tìm thấy, bác sĩ có thể đề nghị điều trị.

 

Làm thế nào thường xuyên là viêm loét đại tràng đau?

Tần số của cơn đau liên quan đến viêm loét đại tràng thay đổi. Cả nguyên nhân và sự xuất hiện của pháo sáng đều quyết định điều này.

Một người có cơn đau liên quan đến nhu động ruột sẽ cảm thấy đau khi họ thử điều này. Một người cảm thấy đau do viêm hoặc tiêu chảy của tình trạng có thể cảm thấy đau thường xuyên hơn trong ngày.

Những người bị pháo sáng thường xuyên có nhiều khả năng cảm thấy đau loét đại tràng thường xuyên. Những người có pháo sáng cách xa nhau sẽ có nhiều cơn đau lẻ tẻ hơn.

Kiểm soát đau đại tràng

 

viem-loet-dai-trang5
Các phương pháp để kiểm soát cơn đau viêm đại tràng bao gồm giảm căng thẳng và thay đổi chế độ ăn uống.

Điều trị đau thông qua phòng ngừa là bảo vệ đầu tiên chống lại viêm loét đại tràng khó chịu. Một số phương pháp bao gồm:

Thay đổi chế độ ăn uống

Nhiều người bị viêm loét đại tràng ăn thực phẩm làm nặng thêm các triệu chứng của họ. Một số người tin rằng thay đổi chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa pháo sáng nếu thực phẩm gây kích ứng bị cắt bỏ. Vì vậy, giảm hoặc loại bỏ các thực phẩm kích hoạt có thể giúp giảm đau cho một số người.

Giảm căng thẳng

Một số cá nhân tin rằng căng thẳng đóng một vai trò quan trọng trong việc gây ra các đợt bùng phát trong các triệu chứng viêm loét đại tràng. Học và sử dụng các kỹ thuật đối phó với căng thẳng có thể giúp giảm khả năng xảy ra pháo sáng.

Probiotic

Probiotic có thể giúp, hoặc là một chất bổ sung hoặc khi có trong một loại thực phẩm. Không rõ có bao nhiêu trợ giúp men vi sinh, nhưng vi khuẩn tốt trong chế phẩm sinh học có thể hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Do đó, men vi sinh có thể cắt cơn đau liên quan đến viêm loét đại tràng.

 

Thuốc giảm đau viêm loét đại tràng

Thuốc là một lựa chọn khác để điều trị đau viêm loét đại tràng, bao gồm:

 • thuốc chống viêm
 • aminosalicylat
 • corticosteroid
 • ức chế hệ thống miễn dịch
 • kháng sinh
 • thuốc giảm đau
 • thuốc chống tiêu chảy

Thuốc có thể làm giảm bớt các triệu chứng, nhưng nó không điều trị được nguyên nhân cơ bản.

 

Khi nào bạn cần liên hệ đến chúng tôi

Đối với những người chưa được chẩn đoán, họ nên gặp bác sĩ nếu họ gặp các triệu chứng trong hơn một vài ngày. Các triệu chứng của viêm loét đại tràng có thể chỉ ra các bệnh khác, vì vậy bác sĩ sẽ cần phải loại trừ tất cả các nguyên nhân tiềm ẩn.

Khi một người được chẩn đoán bị viêm loét đại tràng, họ nên đi khám bác sĩ khi một đợt bùng phát kéo dài hơn 2 ngày. Rất thường xuyên, cá nhân và bác sĩ sẽ tạo ra một kế hoạch hành động khi ngọn lửa xảy ra, để người đó biết chính xác phải làm gì khi cơn đau bắt đầu.

Bất cứ lúc nào không giải thích được hoặc tồi tệ hơn đau đớn hoặc triệu chứng thông thường, một ngườI LIÊN HỆ NGAY TỚI ĐÂY

(Visited 11 times, 1 visits today)

One thought on “Viêm loét đại tràng: Phát hiện và điều trị dứt điểm bằng cách nào?

 1. Pingback: Làm thế nào để điều trị viêm đại tràng? – Bác sĩ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *