Bài thuốc chữa triệu chứng viêm đại tràng hiệu quả nhất là gì?

Đây là một dạng bệnh viêm ruột, ảnh hưởng đến 1,3% người trưởng thành tại Hoa Kỳ. Vì BỆNH VIÊM ĐẠI TRÀNG  ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, nó có thể gây táo bón .

Táo bón là một vấn đề phổ biến có nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm chế độ ăn ít chất xơ, thiếu hoạt động thể chất, một số loại thuốc và tình trạng sức khỏe.

 

Triệu chứng viêm đại tràng và táo bón

trieu-chung-viem-dai-trang
Mặc dù viêm loét đại tràng thường gây ra tiêu chảy, nhưng trong một số trường hợp, nó cũng có thể gây táo bón.

Tuy nhiên, đối với một số người bị VIÊM LOÉT ĐẠI TRÀNG , táo bón cũng là một vấn đề.

Nhiều người nghĩ rằng họ cần phải có ít nhất một lần đi tiêu mỗi ngày và không làm như vậy có nghĩa là họ bị táo bón. Tuy nhiên, tần suất bình thường cho nhu động ruột dao động từ ba ngày một đến ba tuần .

Táo bón là khi một người có ít hơn ba lần đi tiêu mỗi tuần. Những cử động này có thể khó khăn hoặc đau đớn để vượt qua và tạo ra phân cứng, khô.

Dấu hiệu viêm đại tràng là viêm loét đại tràng xa, chỉ ảnh hưởng đến bên trái của đại tràng. Viêm loét đại tràng xa ảnh hưởng đến 80 phần trăm những người mới được chẩn đoán mắc bệnh này .

Một số người bị viêm loét đại tràng ở bên trái ruột có thể bị táo bón ở bên phải. Điều này được gọi là táo bón gần.

 

Có nhiều cách để điều trị táo bón ở những người bị viêm loét đại tràng, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng và lối sống của một người.

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Hình thức đầu tiên để điều trị táo bón thường là thay đổi chế độ ăn uống. Những thay đổi này bao gồm:

 • Áp dụng chế độ ăn nhiều chất xơ. Một người nên tiêu thụ 22 con34 gram (g) chất xơ mỗi ngày. Các bước dễ dàng để làm điều này bao gồm chuyển đổi bánh mì trắng cho ngũ cốc nguyên hạt.
 • Uống khoảng 2 lít nước mỗi ngày. Uống hơn 2 lít chưa được chứng minh là hữu ích hơn, vì vậy mọi người không nên ép mình uống nhiều hơn.
 • Ăn một chế độ ăn giàu chất dinh dưỡng, thực vật. Điều này có nghĩa là bao gồm nhiều trái cây và rau quả tươi.

2. Theo dõi nhu động ruột

Theo dõi nhu động ruột có thể giúp một người tìm hiểu xem tình trạng của họ đang trở nên tốt hơn hay tồi tệ hơn.

Nó cũng có thể giúp ăn thực phẩm giàu chất xơ vào một thời gian đều đặn mỗi ngày, chẳng hạn như cho bữa sáng, và cố gắng đi tiêu cùng một lúc mỗi ngày.

Mẹo để giữ cho nhu động ruột thường xuyên bao gồm:

 • theo dõi nhu động ruột trong một tạp chí, lưu ý thời gian, tần suất và loại
 • phấn đấu cho sự đều đặn trong nhu động ruột
 • không trì hoãn nhu động ruột

3. Tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm các triệu chứng táo bón. Thiếu hoạt động thể chất có thể làm chậm quá trình tiêu hóa.

Các bài tập tác động thấp có thể bao gồm đi bộ đến công sở, bơi lội thường xuyên hoặc tập yoga .

4. Thuốc nhuận tràng Liên chi

trieu-chung-viem-dai-trang (2)
Liên chi điều trị táo bón ,triệu chứng viêm loét đại tràng.

Bao gồm các:

 • tâm lý
 • methylcellulose
 • canxi polycarbophil

Liên chi là sản phẩm điều trị VIEM DAI TRANG.

5. Các loại thuốc khác

Có một loạt các loại thuốc và thuốc nhuận tràng theo toa khác có thể giúp một người bị táo bón tìm thấy sự giảm đau.

Bao gồm các:

 • Magiê : Một liều thấp có thể dẫn đến nhu động ruột trong vòng 6 giờ .
 • Lactulose : Mặc dù nó có thể gây ra khí và có thể mất nhiều thời gian hơn so với các lựa chọn khác, nhưng lactulose cũng có thể làm giảm táo bón mãn tính.
 • Sorbitol : Chất làm ngọt nhân tạo này có hiệu quả trong việc làm giảm táo bón như lactulose và thường có giá thấp hơn.
 • Polyetylen glycol (PEG) : Điều này thường được sử dụng để làm sạch đường tiêu hóa trước khi nội soi. Tuy nhiên, liều 17 g một lần hoặc hai lần mỗi ngày có thể làm giảm táo bón mãn tính.
 • Anthraquinones : Đây là những thuốc nhuận tràng kích thích kích hoạt hệ thống tiêu hóa và có thể thúc đẩy nhu động ruột khá nhanh, thường là trong 6 giờ8 giờ . Chúng có thể gây ra chuột rút, tuy nhiên. Các loại bao gồm senna.
 • Dẫn xuất Diphenylmetan : Chúng tương tự như anthraquinone và có thể giúp những người bị táo bón tạm thời. Các loại bao gồm bisacodyl.
 • Dầu thầu dầu : Dầu này có thể kích thích ruột, nhưng nó có thể gây ra chuột rút.
 • Chất làm mềm phân
 • Máy chiếu

 

Các điều kiện khác liên quan đến táo bón

Các điều kiện khác có thể gây táo bón bao gồm:

Hội chứng ruột kích thích (IBS)

Viêm loét đại tràng là một loại bệnh viêm ruột hoặc IBD. Nó không giống như hội chứng ruột kích thích hoặc IBS, không phải do phản ứng của hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, một số triệu chứng IBS có thể tương tự như IBD. Táo bón có thể tự phát triển hoặc xen kẽ với tiêu chảy. Đau bụng liên tục là một triệu chứng IBS phổ biến.

Sự khác biệt chính giữa IBS và IBD là viêm . IBD gây viêm, trong khi IBS thì không. Viêm này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho ruột kết.

Bệnh Crohn

Không giống như viêm loét đại tràng, chỉ tấn công ruột già và trực tràng, bệnh Crohn là một dạng IBD khác có thể xảy ra ở bất cứ đâu dọc theo đường tiêu hóa (GI), từ miệng đến hậu môn.

Nó thường ảnh hưởng đến ruột non. Táo bón có thể báo hiệu rằng bệnh đang trở nên tồi tệ hơn và có thể là do hẹp hoặc hẹp ruột, còn được gọi là tắc nghẽn.

Bệnh celiac

Bệnh celiac là một phản ứng viêm với gluten trong chế độ ăn uống và gây tổn thương cho niêm mạc ruột non. Khi các sản phẩm có chứa gluten, như bánh mì hoặc mì ống, được loại bỏ khỏi chế độ ăn, các triệu chứng của một người cuối cùng sẽ biến mất.

 

Triển vọng điều trị triệu chứng viêm đại tràng

Mặc dù nguyên nhân cụ thể của viêm loét đại tràng vẫn chưa được xác định, nhưng nó được cho là rộng rãi là một bệnh tự miễn, gây ra bởi sự kết hợp của các yếu tố di truyền và môi trường.

Trên thực tế, 10 người20 phần trăm những người mắc bệnh này có thành viên gia đình cũng bị bệnh viêm ruột.

Nhiều người bị viêm loét đại tràng thấy rằng bệnh bắt đầu chậm, với các triệu chứng trở nên tồi tệ hơn theo thời gian.

Với điều trị, các triệu chứng viêm loét đại tràng thường biến mất trong một thời gian dài. Điều này được gọi là sự thuyên giảm, và nó có thể kéo dài trong vài tuần, vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm.

Đối với những người bị viêm loét đại tràng, táo bón có thể là một vấn đề tái phát. Tuy nhiên, điều trị tình trạng bằng thuốc và hướng dẫn dinh dưỡng có thể giúp mọi người không có triệu chứng càng lâu càng tốt và cải thiện chất lượng cuộc sống nói chung.

 

(Visited 8 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *