Các câu hỏi thường gặp về viêm đại tràng:

Viêm đại tràng là gì?

Viêm loét đại tràng là một trong những bệnh viêm ruột mãn tính (bệnh Crohn và viêm loét đại tràng). Nó chỉ liên quan đến đại tràng, với mức độ nghiêm trọng khác nhau. Viêm có thể gần với trực tràng và sau đó nó được gọi là viêm fruct và lên đến viêm liên quan đến toàn bộ đại tràng (viêm phancol). Không giống như bệnh Crohn liên quan đến tất cả các lớp của ruột và có thể không liên tục, viêm loét đại tràng chỉ liên quan đến đại tràng (thành trong bao phủ khoang ruột) và liên tục.

Viêm loét đại tràng là một bệnh mãn tính, nghĩa là nó không có cách chữa, nhưng bằng cách duy trì một lối sống phù hợp cùng với điều trị thích hợp, các triệu chứng và cuộc sống năng động, chất lượng cao và vui vẻ có thể được kiểm soát.

Lý do cho sự xuất hiện của viêm đại tràng

Bệnh có tần suất bằng nhau ở nam và nữ, ảnh hưởng chủ yếu đến những người trẻ tuổi ở độ tuổi thiếu niên và hai mươi. Khởi phát mạn tính của bệnh với bùng phát và thuyên giảm (thuyên giảm). Nguyên nhân gây bệnh vẫn chưa được biết, có nhiều nghiên cứu về các loại vi khuẩn khác nhau nhưng cho đến ngày nay, không có kết quả nghiên cứu rõ ràng. Lý thuyết tồn tại ngày nay nói về một nguồn tự miễn của bệnh, đó là một loại phản ứng miễn dịch bất thường chống lại niêm mạc đường tiêu hóa kết hợp với tiếp xúc với các môi trường khác nhau.

Các triệu chứng của viêm đại tràng là gì?

Những người bị viêm loét đại tràng có thể phát triển các triệu chứng khác nhau cùng với thời gian thư giãn (thuyên giảm) thay thế. Thời gian thuyên giảm có thể mất vài tuần hoặc thậm chí nhiều năm. Các triệu chứng phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của viêm.

Thông thường, các triệu chứng của bệnh bao gồm đau bụng, tiêu chảy (đôi khi tiêu chảy niêm mạc hoặc niêm mạc), cảm giác cần phải trống rỗng, sốt và suy yếu nói chung .

Các triệu chứng phổ biến nhất có thể xuất hiện:

 • Đau bụng
 • Tiêu chảy, đôi khi có máu hoặc chất nhầy
 • Nâu
 • Giảm cân
 • Điểm yếu

Các triệu chứng là khác nhau từ người này sang người khác, và mỗi người trải nghiệm chúng khác nhau. Tuy nhiên, có thể có các biến chứng khác nhau: biến chứng đường tiêu hóa cục bộ và biến chứng toàn thân , liên quan đến các bộ phận khác của cơ thể.

Bệnh viêm đại tràng được chẩn đoán như thế nào?

Bởi vì các triệu chứng viêm loét đại tràng cũng phổ biến trong các bệnh khác, không có xét nghiệm đơn lẻ nào có thể chẩn đoán rõ ràng bệnh và thường là sự kết hợp của một số xét nghiệm.

 • Các xét nghiệm trong phòng thí nghiệm – bao gồm chẩn đoán nhiễm trùng, mức độ viêm trong máu, chảy máu trong và nồng độ vitamin thấp và các chất khác như sắt, protein hoặc khoáng chất.
 • Kiểm tra hình ảnh nội soi – X-quang, kiểm tra nội soi bao gồm nội soi đại tràng hoặc soi đại tràng sigma, CT scan, MRE bụng, kiểm tra video viên nang.
  Đọc thêm về các bài kiểm tra khác nhau >>
 • Calprotactin Test  – Một xét nghiệm phân tiêu chuẩn cho phép bạn nhanh chóng và đáng tin cậy có được một ảnh chụp đáng tin cậy về tình trạng viêm, và để hiểu liệu bệnh đang hoạt động hay ở chế độ thuyên giảm (thư giãn).

Những gì mong đợi với viêm đại tràng?

Mỗi người mỗi khác nhau nên ảnh hưởng của bệnh là khác nhau từ người này sang người khác. Đây không phải là lý do để từ bỏ một cuộc sống lành mạnh và đầy hoạt động, mặc dù trong khi điều chỉnh một cuộc sống khác biệt với những điều chỉnh sẽ giúp ích trong cuộc sống hàng ngày.

Hệ thống tiêu hóa có thể bị tổn hại nhưng có thể có những giai đoạn khi các triệu chứng hoặc bùng phát hoàn toàn không xuất hiện.

Rất có thể là từ bây giờ chúng ta sẽ cần lập kế hoạch cho các hoạt động của mình tốt hơn, và tính đến các trường hợp chúng ta sẽ cần phải thực hiện một chế độ ăn uống phù hợp, nghỉ ngơi và giữ bình tĩnh.

Có nhiều điều cần xem xét và hầu như không có hai người phản ứng tương tự với cùng một điều trị y tế. Do đó, hãy kiên nhẫn và cố gắng thích nghi với tình huống mới.

Làm thế nào để làm điều đó?
Mỗi bệnh nhân viêm đại tràng đều có phương pháp riêng của mình và chúng tôi rất muốn giúp bạn hướng đến quá trình sống mới và thích nghi với bệnh viêm loét đại tràng càng nhanh càng tốt.

Để biết các công cụ và mẹo về cách sống một cuộc sống đầy đủ và hạnh phúc cùng với bệnh viêm đại tràng, hãy đọc thông tin trong phần này của trang web và theo dõi các bài viết mới mà chúng tôi tải lên >>

Biện pháp khắc phục  viêm đại tràng tại nhà

Khi bạn đã giải quyết được nguyên nhân chính gây đau bụng, bạn có thể giúp giảm bớt mọi triệu chứng khác bằng một số phương pháp điều trị đơn giản tại nhà có thể giúp giảm viêm:

 • Uống nước nóng hoặc áp miếng sưởi ấm vào khu vực bị đau để giúp giảm đau bụng.
 • Uống thuốc giảm đau không kê đơn, chẳng hạn như ibuprofen hoặc acetaminophen.
 • Thực hành các kỹ thuật thư giãn, chẳng hạn như yoga, thiền và thở sâu. Căng thẳng có thể làm nặng thêm tình trạng viêm và đau.

CHÚ Ý : Bệnh nhân nên tránh sử dụng aspirin (Bufferin) hoặc ibuprofen (Advil) vì chúng có thể gây kích ứng dạ dày của bạn, làm đau bụng dữ dội hơn.

Các loại thuốc kháng sinh thường dùng điều trị viêm đại tràng

 Loại điều trị phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh và các triệu chứng.

Các phương pháp điều trị bao gồm: các chế phẩm aspirin, steroid bùng phát, kháng sinh, thuốc sinh học cũng như các chất ức chế đáp ứng miễn dịch của cơ thể. Biến chứng cũng được điều trị thông qua phẫu thuật.

Salazopyrin Salazopyrin

Y dùng để điều trị các bệnh khớp và để điều trị viêm ruột. Sản phẩm này bao gồm hai thành phần: axit amin 5-salicylic acid, một hoạt động chống viêm và Solfafiridin. thành phần phân hủy bằng miệng được thực hiện bởi các vi khuẩn khác nhau của đại tràng có thể được quan sát hoạt động mạnh nhất của vật liệu. Do đó, Salazopyrin không có nhiều giá trị điều trị ở ruột non.

Để Salazopyrin có một tỷ lệ cao của các tác dụng phụ gây không dung nạp sản phẩm trong rất nhiều bệnh nhân. Một số trong số họ: nhức đầu, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy phụ thuộc vào liều và là do sự hiện diện của Solfafiridin. tác động tiêu cực về số lượng và chất lượng tinh trùng ở nam giới thường xuyên ngăn chặn việc sử dụng các giai đoạn sinh sản, hiện tượng đảo ngược và thoáng ngưng điều trị. Nổi mẩn trên da, biểu hiện quá mẫn chuẩn bị bệnh nhân, xảy ra sau khi tiếp xúc với thuốc.

Để tránh những tác dụng không mong muốn của Solfafiridin phát triển chuẩn bị mới có chứa Solfafirdin chỉ 5 amino-axit salicylic (ASA- 5) – Các chế phẩm trên thị trường: Salazopyrin, Rafassal, Tidocol, Pentasa. Có các chế dưới dạng viên nén (bằng miệng, dưới dạng thuốc đạn và thụt. Việc sử dụng kem chống nắng ASA- 5 trong giai đoạn bệnh nặng nhẹ khác hoạt động nhẹ đến vừa phải. Tcsirm cũng phục vụ để duy trì lệnh ngừng bắn và để ngăn chặn bùng phát. Liều dùng khi bắt đầu điều trị với bệnh tích cực là giữa 3-4 Liều uống thấp hơn, khoảng 1,5 đến 2 gram mỗi ngày, trong các giai đoạn nghỉ ngơi này, thường có tác dụng phụ nhẹ và độc lập, bao gồm tiêu chảy, nhức đầu, buồn nôn, chóng mặt và đau khớp. Salicylic được cho phép trong khi mang thai và trong thời kỳ cho con bú.

Corticosteroid

Viêm đại tràng
Han chế dùng thuốc kháng sinh,tránh gây nhờn thuốc,khó điều trị và biến chứng về sau

Được sử dụng như một dòng thứ hai trong điều trị bằng thuốc và được thiết kế để điều trị bệnh hoạt động ở mức độ nghiêm trọng từ trung bình đến nặng hoặc ở những bệnh nhân không đáp ứng với điều trị bằng các chế phẩm axit 5-amino-salicylic. Các steroid là các chất sinh học được bài tiết tự nhiên trong cơ thể con người bởi tuyến thượng thận. Hoạt động dựa trên sự ức chế viêm và kiểm soát hoạt động của cơ chế miễn dịch. Có các chế phẩm steroid với mức độ hoạt động khác nhau. Nhược điểm của liệu pháp steroid liều cao theo thời gian là tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ:

 • Sự gián đoạn trong canxi – Aostoforozis – việc mất canxi từ xương, ức chế sự phát triển của trẻ em.
 • Rối loạn cân bằng tiểu đường – khởi phát bệnh tiểu đường. Tăng huyết áp.
 • Béo phì. Bài học. Mụn trứng cá.
 • “Tình trạng bất ổn” ảnh hưởng giấc ngủ. Rối loạn tâm thần.
 • Suy giảm chức năng miễn dịch và nhiều hơn nữa.

Theo quan điểm trên, nguyện vọng trong khi sử dụng steroid là điều trị ngắn hạn với việc giảm dần liều cho đến khi ngừng thuốc hoàn toàn trong vòng 3-4 tháng. Trong số những bệnh nhân đáp ứng với steroid, có một nhóm phát triển sự phụ thuộc vào việc sử dụng thuốc liên tục để ngăn chặn hoạt động của bệnh.

6 merc mỏihorin (6-MP), furintol, Imoran

Hình thức giao thuốc – Thuốc được cho ở dạng viên. Liều được xác định bởi trọng lượng của bệnh nhân. Nhược điểm của việc chuẩn bị khi xuất hiện hiệu ứng chỉ 3-4 tháng sau khi bắt đầu sử dụng (tối đa sáu tháng trong 20% ​​trường hợp). Có hơn 20 năm kinh nghiệm trong điều trị MP6. Khoảng 5% bệnh nhân bị mẫn cảm trong vài tuần đầu điều trị: sốt, phát ban và đau khớp (3%) và viêm tụy cấp (2%). Viêm gan có thể phát triển nhiều năm sau khi bắt đầu điều trị. Tác dụng phụ – Giảm số lượng bạch cầu do ức chế tủy xương đòi hỏi phải theo dõi công thức máu mỗi hai tuần một lần. Giảm bóng trắng có thể đảo ngược khi ngừng điều trị. Với cơ chế hoạt động của thuốc, khả năng gia tăng bệnh đạo đức lâu dài đã được xem xét. Không có bằng chứng về hiện tượng này đã được chứng minh. Một số người không bắt đầu điều trị cho phụ nữ mang thai hoặc muốn mang thai mặc dù những phụ nữ tiếp tục dùng MP6 trong khi mang thai không thấy tác hại của thai nhi.

Phương pháp điều trị tốt nhất,an toàn nhất năm 2018-2019

 • LỰA CHỌN TỐT NHẤT : dùng sản phẩm đặc trị Liên Chi.Thành phần 100% là thảo dược tự nhiên trong rừng sâu(đặc tính dược liêu cực kỳ cao,không giống  các thảo dược trồng được.Và không phải kháng sinh.Không lo loét bao tử thêm,không lo nhờn thuốc,kháng thuốc.

Liên chi :chỉ chuyên tiếp nhận các ca bênh đau bụng trái  nhận lâu năm,mãn tính dùng đủ loại sản phẩm,đi hết các bênh viên từ Nam ra Bắc 5-15-20 năm không khỏi.Khi dùng sản phẩm Liên Chi .Đặc tính dược liệu từ dược phẩm quý hiểm,Hiệu quả ngay lần dùng đầu tiên.Mang lại cho khách hàng hiệu quả điều trị vượt trội và dút điểm.KHÁC HẲN CÁC SẢN PHẨM TRÊN THỊ TRƯỜNG.

>>> Xem ngay bài viết “[BẬT MÍ] CÁCH ĐIỀU TRỊ ĐAU BỤNG PHẢI DƯỚI NGAY TẠI NHÀ,DỄ LẮM AI CŨNG LÀM ĐƯỢC” để  sớm khỏi bênh ,chi phí rẻ nhất.hiệu quả nhanh nhất. Hi vọng nó sẽ có ích dành cho bạn.

Nhận câu trả lời từ bác sĩ về viêm đại tràng trong vài phút-0941857648

Có câu hỏi y tế? Kết nối với một bác sĩ có kinh nghiệm trực tuyến được chứng nhận hội đồng quản trị hoặc qua điện thoại. Bác  và các chuyên gia khác có sẵn 24/7.

👉👉👉 XEM NGAY: Chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã chia tay hoàn toàn bệnh viêm đại tràng !

Nếu như bạn đang khó chịu,khổ sở,vì bệnh dạ dày,viêm đại tràng  thì có thể gọi hotline 0942 41 2018  để tư vấn miễn phí hoặc có thể điền vào form đăng ký khám và tư vấn bênh miễn phí.Để được chúng tôi hỗ trợ.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi tới bài viết của chúng tôi. Đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi, bạn đang đi đúng hướng để khỏi dứt điểm hiện tượng đau bụng phải dưới rồi đấy!