Tổng hợp link thông tin

Trên thực tế, những cơn đau này có thể là do cả nguyên nhân bệnh lý và không phải bệnh lý. Tuy nhiên, nếu cơn đau dạ dày đột ngột xảy ra và hiện tượng tái phát nhiều lần trong ngày, bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ, người sau khi đi khám cẩn thận sẽ có thể xử lý chẩn đoán sẽ tư vấn cho bệnh nhân phương pháp điều trị phù hợp hoặc các biện pháp hành vi có thể.

 

Họ là gì?

Phúc mạc là gì?

Như đã đề cập ở trên, đau dạ dày là một triệu chứng do một số lý do.

Cụ thể hơn, những cơn đau là những cơn đau ngắn ngủi nhưng cay nồng – trong trường hợp của chủ đề của bài báo – xảy ra trong dạ dày.

Đôi khi chúng ta cũng nói về chuột rút dạ dày, có nghĩa là chuột rút thoáng qua với một bụng trên tương ứng với khu vực có dạ dày.

Cho rằng bệnh nhân khó có thể nhận ra nguyên nhân chính xác của cơn đau, đặc biệt là vì điều này, mặc dù trong một thời gian ngắn, dường như là tự thể hiện, tầm quan trọng của việc tư vấn với bác sĩ của bạn được lặp lại.

Tuy nhiên, các nguyên nhân chính có thể gây đau dạ dày và phương pháp điều trị có thể được giải quyết trên thực tế để giải quyết chúng được mô tả ngắn gọn dưới đây.

Dùng thuốc

Đau bụng do sử dụng một số loại thuốc

Trong một số trường hợp, đau dạ dày có thể được gây ra bằng cách https://enbac.com/khambenhdaday dùng một số loại thuốc . Trong những tình huống như vậy, cơn đau có thể được coi là một cơn đau “kinh điển”, hoặc chúng xuất hiện ở dạng hẹp.

Thông thường đau dạ dày do thuốc là tác dụng phụ của chúng . Tuy nhiên, trong một số trường hợp, dùng một số loại thuốc có thể làm trầm trọng thêm các rối loạn hoặc bệnh dạ dày đã có từ trước; điều này áp dụng, ví dụ, khi dùng NSAID (thuốc chống viêm không steroid) khi có axit dạ dày, bệnh trào ngược dạ dày thực quản và / hoặc các bệnh liên quan.

 

điều trị

Trong tình huống như vậy, việc điều trị chủ yếu của đau bụng là để ngăn chặn ma túy -taking,  được coi là chịu trách nhiệm cho rằng tác dụng phụ. Tuy nhiên, luôn luôn tốt khi hỏi bác sĩ trước khi ngừng điều trị.

Đương nhiên, trong trường hợp có rối loạn và bệnh lý dạ dày, cần phải điều trị đầy đủ, bác sĩ sẽ xác nhận sau khi kiểm tra y tế kỹ lưỡng và có thể sau khi kiểm tra cụ thể (ví dụ, nội soi dạ dày).

https://www.lamchame.com/forum/members/khambenhdaday.980907/
https://www.5giay.vn/members/khambenhdaday.101890942/
https://vatgia.com/profile/?module=edit_profile
https://muare.vn/security/personal
https://enbac.com/khambenhdaday
https://ioe.vn/myioe
https://vn-zoom.org/members/khambenhdaday.89644/
https://www.ddth.com/member.php/1137049-khambenhdaday
http://bongdaso.com/Profile.aspx
http://f319.com/members/khambenhdaday.673923/
https://www.flickr.com/people/184769351@N03/
https://batdongsan.com.vn/trang-ca-nhan
http://www.hdvietnam.com/members/khambenhdaday.1993226/
https://linkhay.com/u/khambenhdaday

Dị ứng thực phẩm và không dung nạp

Đau bụng do dị ứng thực phẩm và không dung nạp

Các nguyên nhân có thể khác có thể gây khó chịu cho dạ dày là không dung nạp thực phẩm và dị ứng thực phẩm . Khi tiêu thụ một loại thực phẩm cụ thể liên quan đến thực phẩm không dung nạp hoặc dị ứng, chúng tôi thực sự chứng minh rằng có một số triệu chứng bao gồm đau dạ dày.

Thông thường, những cơn đau do dị ứng thực phẩm có liên quan đến các triệu chứng nghiêm trọng hơn (bao gồm sốc hoặc rối loạn tuần hoàn) so với các triệu chứng thường mô tả không dung nạp thực phẩm.

 

điều trị

Đau dạ dày do không dung nạp thực phẩm và dị ứng chỉ có thể được ngăn ngừa bằng cách tránh các thực phẩm gây ra các rối loạn này .

Rõ ràng, khi các triệu chứng không dung nạp hoặc dị ứng xảy ra, bác sĩ cần được tư vấn ngay lập tức. Khi bệnh nhân đã hồi phục, họ phải thực hiện các xét nghiệm và xét nghiệm đặc biệt cần thiết để xác định sản phẩm thực phẩm gây ra bởi phản ứng dị ứng hoặc không dung nạp.

Với sự hiện diện của không dung nạp thực phẩm và dị ứng, dạ dày có lẽ là một trong những triệu chứng nghiêm trọng nhất có thể xảy ra, mặc dù chúng có thể đặc biệt nghiêm trọng.

chấn thương

Đau dạ dày

Đau bụng có thể chỉ ra tổn thương dạ dày . Những tổn thương này có thể là do chấn thương , hoặc chúng cũng có thể là kết quả của sự tiết axit quá mức và / hoặc thay đổi trong cơ chế bảo vệ tự nhiên của niêm mạc dạ dày để bảo vệ độ axit của đường tiêu hóa. Loét dạ dày cung cấp một ví dụ điển hình của tổn thương dạ dày gây ra bởi các yếu tố này.

 

điều trị

Điều trị để điều trị các tổn thương niêm mạc dạ dày phải được xác định bởi bác sĩ của bạn và thường liên quan đến mức độ và mức độ nghiêm trọng của chúng.

Tuy nhiên, việc điều trị loét dạ dày thường đi kèm với việc sử dụng thuốc bảo vệ dạ dày .

Lo lắng và căng thẳng

Trạng thái lo lắng và căng thẳng là nguyên nhân có thể gây ra phát ban dạ dày

Khi đau bụng xảy ra trong trường hợp không có nguyên nhân thực thể, chúng có thể được truy tìm nguyên nhân tâm lý . Trong thực tế, trong một số trường hợp, dạ dày trong dạ dày có thể đại diện cho sự giảm bớt tình trạng căng thẳng và lo lắng cao độ .

Trong tình huống như vậy, cơn đau nhói có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày, trước hoặc sau bữa ăn, trong trạng thái phấn khích và trong một tình huống rõ ràng là bình tĩnh.

điều trị

Trong trường hợp này, việc điều trị dạ dày về cơ bản phụ thuộc vào việc loại bỏ căng thẳng và lo lắng. Cuối cùng, điều cần thiết – bất cứ nơi nào có thể – để giảm bớt những áp lực có thể phát sinh từ các rối loạn nêu trên tại nơi làm việc, trường học hoặc ở nhà; đồng thời, có thể hữu ích để tập trung vào sở thích hoặc sử dụng các kỹ thuật thư giãn cụ thể của bạn .

Rõ ràng, nếu lo lắng và căng thẳng phát triển thành tình trạng bệnh lý, cần phải tham khảo ý kiến chuyên gia .

danh tiếng

Gai bụng do đói

Đau bụng đôi khi có thể là kết quả của quá đói . Trong những trường hợp này, thực sự có thể trải nghiệm cái gọi là nạn đói, có thể xảy ra như những cơn đau nhói ở dạ dày hoặc toàn bộ dạ dày, thường bị chuột rút.

Những loại khuynh hướng này thường đặc biệt dữ dội ở những người bị viêm dạ dày hoặc loét dạ dày.

điều trị

Trong trường hợp này, nguồn gốc của dạ dày trong dạ dày không phải là bệnh lý, mà là do nhu cầu cơ bản bị bỏ qua. Thực phẩm thường là đủ để giải quyết vấn đề . Trong trường hợp viêm dạ dày và loét, nên cẩn thận không dùng thức ăn và đồ uống có thể gây kích ứng niêm mạc dạ dày và / hoặc có thể làm tăng tiết axit trong dạ dày.

 

tiêu hóa vấn đề

Đau bụng do khó tiêu

Đau dạ dày cũng có thể xảy ra sau khi ăn quá nhiều, có thể dẫn đến khó tiêu hoặc khó tiêu .

điều trị

Nếu khó tiêu là do dạ dày, phòng ngừa là cách điều trị tốt nhất . Nó bao gồm việc tránh các thực phẩm quá cao và quá cao trong các thực phẩm khó tiêu hóa (ví dụ như thực phẩm chiên, thịt mỡ, v.v.), bằng cách nhai chậm và không vượt quá mức tiêu thụ rượu và đồ uống có ga. Ngoài ra, luôn luôn tốt để ăn bữa ăn một cách bình tĩnh và yên bình.

Nếu rối loạn tiêu hóa xảy ra một cách ngẫu nhiên, nó có thể hữu ích để chăm antacid thuốc mà có ích cho hữu ích trong việc thúc đẩy quá trình tiêu hóa, sự dư thừa của môi trường có tính axit và do đó tạo ra để trung hòa dạ dày. Tất nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này chỉ được phép nếu không có chống chỉ định với việc sử dụng chúng; Nếu nghi ngờ, bạn nên liên hệ với bác sĩ của bạn.

 

Triệu chứng liên quan

Những triệu chứng có thể xảy ra cùng với đau dạ dày?

Nếu trong nhiều trường hợp, dạ dày là triệu chứng duy nhất, thì trong những trường hợp khác, chúng có thể liên quan đến các biểu hiện khác. Tất nhiên, các triệu chứng có thể xảy ra với đau bụng khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân.

Tuy nhiên, các triệu chứng thường gặp nhất ở dạ dày là buồn nôn, kém ăn hoặc chán ăn.

Nếu các triệu chứng của bài báo là do dị ứng thực phẩm hoặc không dung nạp, nôn mửa, sưng bụng, tiêu chảy, phồng rộp lưỡi và nổi mề đay cũng có thể xảy ra.

 

Khi nào cần chăm sóc

Khi nào cần lo lắng và khi nào đi khám?

Khi đau dạ dày thỉnh thoảng và thoáng qua , người ta thường không nên lo lắng, thậm chí nhiều hơn nếu người ta có thể xác định nguyên nhân (ví dụ, khó tiêu hoặc khó tiêu, cảm thấy đói quá lâu, thời gian, v.v.).

Mặt khác, nếu các khiếm khuyết dạ dày xuất hiện rõ ràng mà không có nguyên nhân, thường xuyên và nhiều, hoặc xảy ra đều đặn (ví dụ, bằng cách dùng một số loại thực phẩm hoặc thuốc), luôn luôn tốt khi tham khảo ý kiến ​​bác sĩ. Tư vấn bác sĩ là một fortiori cần thiết khi cơn đau liên quan đến các triệu chứng khác, dù nhẹ hay nặng.

Trong những tình huống như vậy, dạ dày của dạ dày có thể chỉ ra rằng có thông tin cơ bản về tình trạng bệnh lý cần chẩn đoán cẩn thận và điều trị thích hợp.

Xin lưu ý

Trên đây chỉ là một số nguyên nhân phổ biến và phổ biến nhất có thể gây ra dạ dày dày đặc. Nếu bạn muốn biết nguyên nhân của loại đau này, điều quan trọng là phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ .

 

(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *