Dùng thuốc kháng sinh chữa đau bao tử lâu có thể gây trầm cảm

Một nghiên cứu mới – hiện được công bố trên tạp chí Tâm lý trị liệu và Tâm lý học – đã tìm thấy mối liên hệ giữa một nhóm THUỐC ĐAU BAO TỬ  phổ biến được gọi là thuốc ức chế bơm proton và trầm cảm. Các nhà nghiên cứu cho rằng thuốc có thể dẫn đến rối loạn trầm cảm lớn bằng cách phá vỡ vi khuẩn đường ruột.

Chẳng hạn, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những con chuột không có mầm bệnh đã bị thiếu vi khuẩn đường ruột có lợi biểu hiện các triệu chứng lo âu , trầm cảm và suy giảm nhận thức.

Vì vi khuẩn trong ruột của chúng ta có thể thay đổi chức năng của não bằng cách sản xuất một số hormone hoặc chất dẫn truyền thần kinh – và phản ứng cảm xúc có thể ảnh hưởng đến vi khuẩn đường ruột của chúng ta – không có gì ngạc nhiên khi một số nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa hậu chấn thương rối loạn căng thẳng và một số chủng vi khuẩn.

Các nghiên cứu khác không chỉ xác định chính xác các vi khuẩn cụ thể mà sự vắng mặt có thể gây ra các triệu chứng trầm cảm ở loài gặm nhấm, mà chúng còn cho thấy việc bổ sung các vi khuẩn nói trên có thể đảo ngược các dấu hiệu trầm cảm.

Bây giờ, một nghiên cứu quan sát cho thấy rằng thuốc ức chế bơm proton – một nhóm thuốc thường được kê đơn để điều trị các bệnh liên quan đến axit như bệnh trào ngược dạ dày thực quản – làm tăng nguy cơ phát triển rối loạn trầm cảm chính.

 

Thuốc đau bao tử có thể phá vỡ trục ruột-não

Huang và nhóm nghiên cứu đã kiểm tra dữ liệu trên 2.366 cá nhân đã sử dụng thuốc ức chế bơm proton và tiếp tục phát triển bệnh trầm cảm, và so sánh họ với 9,464 người cũng đã dùng thuốc nhưng không bị trầm cảm.

Nhóm người tham gia sau đó “phù hợp với độ tuổi, giới tính, thời gian đăng ký, thời gian kết thúc và thời gian theo dõi”.

Các nhà nghiên cứu đã áp dụng phân tích hồi quy logistic và điều chỉnh các yếu tố nhân khẩu học khác nhau, cũng như đối với các bệnh kèm theo tâm thần như lo âu và rối loạn lạm dụng chất.

Nghiên cứu tiết lộ rằng, so với những người không bị rối loạn trầm cảm nặng, “bệnh nhân trầm cảm nặng có tỷ lệ tích lũy liều hàng ngày được xác định cao hơn” của thuốc ức chế bơm proton.

Cụ thể, nguy cơ trầm cảm lâm sàng tăng đối với những người dùng thuốc pantoprazole, lansoprazole và rabeprazole, trong khi ở những người sử dụng omeprazole và esomeprazole, “chỉ có một ý nghĩa xu hướng được ghi nhận.”

“Theo hiểu biết của chúng tôi,” viết các tác giả nghiên cứu, “đây là nghiên cứu đầu tiên nghiên cứu mối liên quan giữa phơi nhiễm [thuốc ức chế bơm proton] và nguy cơ trầm cảm lớn.”

Trong khi các cơ chế đằng sau một hiệp hội như vậy vẫn còn bí ẩn, các tác giả liên quan đến một vài lời giải thích có thể.

Các loại thuốc có thể làm tăng nguy cơ trầm cảm bằng cách điều chỉnh trục ruột-não, theo gợi ý hoặc bằng cách ngăn chặn sinh vật hấp thụ chất dinh dưỡng đúng cách sau khi sử dụng thuốc dạ dày.

> Xem ngày bài viết “[BẬT MÍ] CÁCH CHỮA TRỊ TRÀO NGƯỢC DẠ DÀY TẠI NHÀ HIỆU QUẢ VĨNH VIỄN” để biết những cách và thuốc chữa trị hiệu quảchất lượng nhất. Một siêu phẩm mà khambenhdaday  muốn mang đến cho cộng đồng  những người bị bệnh dạ dày ở Việt Nam. Hi vọng nó sẽ có ích dành cho bạn.

 

Thuốc điệu trị đau bao tử tốt nhất,lành tính,nói không với kháng sinh là gì?

LỰA CHỌN TỐT NHẤT : dùng sản phẩm đặc trị Liên Chi.Thành phần 100% là thảo dược tự nhiên trong rừng sâu(đặc tính dược liêu cực kỳ cao,không giống  các thảo dược trồng được.Và không phải kháng sinh.Không lo loét bao tử thêm,không lo nhờn thuốc,kháng thuốc.

Liên chi :chỉ chuyên tiếp nhận các ca BỆNH ĐAU DẠ DÀY   lâu năm,mãn tính dùng đủ loại sản phẩm,đi hết các bênh viên từ Nam ra Bắc 5-15-20 năm không khỏi.Khi dùng sản phẩm Liên Chi .Đặc tính dược liệu từ dược phẩm quý hiểm,Hiệu quả ngay lần dùng đầu tiên.Mang lại cho khách hàng hiệu quả điều trị vượt trội và dút điểm.KHÁC HẲN CÁC SẢN PHẨM TRÊN THỊ TRƯỜNG.

thuoc-dau-bao-tu
Sản phẩm thảo dược an toàn nhất trong điều trị đau bao tử,dạ dày,đại tràng.

👉👉👉 XEM NGAY: Chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã chia tay hoàn toàn bệnh đau bụng dưới,viêm loét dạ dày,trào ngược dạ dày!

Nếu như bạn đang khó chịu,khổ sở,vì bệnh dạ dày,trào ngược thực quản  thì có thể gọi hotline 0942 41 2018  để tư vấn miễn phí hoặc có thể điền vào form đăng ký khám và tư vấn bênh miễn phí.Để được chúng tôi hỗ trợ.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi tới bài viết của chúng tôi. Đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi, bạn đang đi đúng hướng để khỏi dứt điểm hiện tượng đau bụng do viêm loét dạ dày,hành tá tràng rồi đấy!

(Visited 16 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *