10 loại thực phẩm dễ tiêu hóa

Posted on RỐI LOẠN TIÊU HÓA 65 lượt xem

Một số loại thực phẩm có xu hướng dễ tiêu hóa hơn những loại khác, điều mà hầu hết chúng ta đã tự trải nghiệm. Mặc dù cơ thể cần nhiều chất dinh dưỡng khác nhau, bao gồm chất xơ, protein và chất béo, một số thực phẩm có chứa những chất này có thể góp phần gây ra các vấn đề về dạ dày.

Ví dụ về câu hỏi hóc búa này là những thực phẩm có nhiều chất xơ tốt, chẳng hạn như rau và lúa mì, nhưng có thể khó tiêu hóa hơn so với carbohydrate đơn giản hơn .

Ngoài ra, thực phẩm béo và một số protein từ động vật cần thời gian để cơ thể bị phá vỡ và có thể có nghĩa là làm việc chăm chỉ cho hệ thống tiêu hóa.

Vì vậy, những thực phẩm tốt cho ai đó thường trái ngược với những gì họ có thể thích ăn khi họ bị bệnh cấp tính.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét 10 loại thực phẩm dễ tiêu hóa có thể giúp những người đang trải qua hoặc khỏi bệnh.

 

Mười loại thực phẩm dễ tiêu hóa

Các loại thực phẩm được liệt kê dưới đây thường dễ tiêu hóa hơn các loại thực phẩm khác, phức tạp hơn, lấy một lượng lớn năng lượng của cơ thể để phá vỡ.

1. bánh mì nướng

bánh mì nướng là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa

Bánh mì nướng thường là một yếu tố chính của chế độ ăn nhạt nhẽo. Một lý do cho điều này là nó có xu hướng dễ dàng cho dạ dày và ruột tiêu hóa.

Bánh mì nướng có thể hữu ích để giảm buồn nôn và giảm chứng ợ nóng . Nhưng không phải tất cả bánh mì nướng đều giống nhau.

Bánh mì nguyên chất có nhiều chất xơ và có thể khó tiêu hóa đối với một số người. Vì vậy, để tránh các vấn đề về tiêu hóa, một người có thể dính vào bánh mì nướng trắng và bỏ qua bơ khi chúng không khỏe.

Nếu ai đó không dung nạp lúa mì hoặc thực phẩm có chứa gluten, họ có thể chọn tùy chọn bánh mì hoặc không có gluten.

2. Gạo trắng

Gạo là một loại ngũ cốc là nguồn năng lượng tốt cho nhu cầu của cơ thể. Nhưng không phải tất cả các loại ngũ cốc đều dễ tiêu hóa. Những chất xơ cao, chẳng hạn như gạo lức, có thể góp phần vào các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy , đầy hơi và khí.

Khi tìm kiếm các loại ngũ cốc dễ dàng trên hệ thống tiêu hóa, gạo trắng thay vì gạo nâu có thể là một lựa chọn tốt hơn cũng sẽ cung cấp carbohydrate cho năng lượng.

3. Bánh quy mặn

Bánh quy mặn thường được đề xuất để điều trị buồn nôn và khó tiêu , cũng như ốm nghén . Bánh quy có chứa carbohydrate cho năng lượng và nhạt nhẽo, khiến chúng thân thiện với tiêu hóa.

4. Chuối

Chuối là một nguồn carbohydrate tốt có thể được tiêu hóa dễ dàng bởi hầu hết mọi người. Trong chuối chín, những carbs này thậm chí còn dễ tiếp cận hơn.

Chuối cũng là một lựa chọn tốt vì chúng cung cấp cho cơ thể kali , có thể bị mất trong cơn tiêu chảy.

5. Táo

Nước sốt táo rất dễ tiêu hóa

Trái cây là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng vì hàm lượng chất xơ, nó có thể dẫn đến các vấn đề về tiêu hóa. Applesauce là một lựa chọn tuyệt vời cho một nguồn trái cây dễ tiêu hóa hơn. Mặc dù nó có chứa một số chất xơ, nhưng nó có ít hơn một quả táo có thể cứng hơn ở dạ dày.

Ngoài ra, táo có chứa pectin, một chất xơ hòa tan có thể giúp điều trị tiêu chảy.

Đường và carbs cũng cung cấp một năng lượng tăng cường.

Táo và táo có chứa carbohydrate lên men hoặc đường tốt nuôi vi khuẩn đường ruột, nhưng chúng có thể làm nặng thêm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS). Nếu ai đó có IBS, họ có thể thay thế táo bằng quả việt quất hoặc nho.

6. Trứng

Trứng cung cấp protein và khoáng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Trứng Scrambled mềm, đơn giản và dễ dàng bị phá vỡ, điều này làm cho chúng thuận lợi cho những người đang vượt qua virus dạ dày hoặc cơn buồn nôn.

Cả lòng trắng và lòng đỏ thường được dung nạp tốt và dễ tiêu hóa.

7. Khoai lang

Khoai lang là một nguồn chất xơ hòa tan tốt, có thể dễ dàng hơn trên hệ thống tiêu hóa hơn chất xơ không hòa tan. Hơn nữa, chất xơ hòa tan làm tăng vi khuẩn tốt trong ruột, góp phần vào hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Một lần nữa, khoai lang có chứa kali, một chất điện giải thường bị mất trong quá trình tiêu hóa.

8. Gà

Thịt gà cung cấp một nguồn protein nạc tốt, giúp cơ thể tự sửa chữa.

Gà có xu hướng dễ tiêu hóa. Nó cũng không chứa chất xơ, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho những người có vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như IBS.

Tốt nhất là bám vào thịt gà không da đã được nướng hoặc nướng thay vì chiên. Trong trường hợp gà rán, dầu có thể dẫn đến đau dạ dày và làm nặng thêm các vấn đề tiêu hóa.

9. Cá hồi

Cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời khi xem xét một loại cá dễ tiêu hóa. Nó có nhiều protein và axit béo omega-3 chống viêm . Cá hồi nướng thường là cách tốt nhất để phục vụ nó để giữ cho tiêu hóa đơn giản.

10. Gelatin

Gelatin thường là thực phẩm đầu tiên mà một người có thể ăn trong bệnh viện sau phẫu thuật. Nó dễ dàng trên hệ thống tiêu hóa và có thể giúp điều trị mất nước có liên quan đến nôn mửa và tiêu chảy.

Gelatin cũng không chứa dầu hoặc chất béo và là một kết cấu đơn giản mà đi xuống trơn tru.

 

Điều kiện thực phẩm dễ tiêu hóa có thể giúp

Một loạt các điều kiện đường ruột có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa. Chọn thực phẩm dễ tiêu hóa có thể giúp giảm bớt một số triệu chứng mà một người có thể gặp phải và ngăn người khác phát triển.

Thực phẩm dễ tiêu hóa có thể đặc biệt hữu ích cho các vấn đề tiêu hóa sau:

 • phẫu thuật đường ruột
 • cúm dạ dày
 • IBS
 • ợ nóng
 • bệnh tiêu chảy
 • khó tiêu

 

Thực phẩm thường gây khó tiêu

ớt và tỏi không phải là thực phẩm dễ tiêu hóa

Dị ứng và không dung nạp là hai trong số các chỉ số tốt nhất của thực phẩm tiêu hóa kém, và chúng sẽ thay đổi từ người này sang người khác.

Ví dụ, sữa có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa ở những người không dung nạp đường sữa và gặp vấn đề về tiêu hóa đường có trong các sản phẩm sữa.

Gluten, một loại protein có trong lúa mạch đen, lúa mạch và lúa mì cũng rất khó để một số người tiêu hóa. Các loại ngũ cốc khác có chứa các loại thảo dược, đó là các protein cũng có thể có vấn đề.

Không có khả năng tiêu hóa gluten có thể dẫn đến một loạt các triệu chứng bao gồm đầy hơi, co thắt dạ dày và tiêu chảy.

Ngay cả những người không nhạy cảm với thực phẩm cũng có thể tìm thấy một số loại thực phẩm khó tiêu hóa hơn những loại khác.

Các loại thực phẩm sau đây thường gây ra các vấn đề về tiêu hóa:

 • Thực phẩm cay : Thực phẩm cay, chẳng hạn như ớt cay, có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa và làm cho chứng ợ nóng tồi tệ hơn.
 • Thực phẩm béo : Thực phẩm béo, chẳng hạn như kem, bơ và thịt đỏ có thể làm tiêu chảy nặng hơn và góp phần gây đầy hơi.
 • Thực phẩm chiên: Thực phẩm chiên, chẳng hạn như khoai tây chiên và vòng hành tây , một lần nữa có nhiều dầu mỡ và chất béo, có thể gây ra co thắt dạ dày, đầy hơi và tiêu chảy.
 • Thực phẩm có tính axit: Thực phẩm có tính axit bao gồm cam, cà chua và bưởi có thể khó tiêu hóa và có thể góp phần gây ra các triệu chứng tiêu hóa kém.
 • Chất ngọt nhân tạo và rượu đường : Buồn nôn, tiêu chảy và các triệu chứng tiêu hóa là tác dụng phụ phổ biến từ việc tiêu thụ các chất làm ngọt được thêm vào này.

 

Cách chữa trị

Không phải dạ dày của mọi người phản ứng tốt với mọi thứ họ ăn. Một số thực phẩm có thể khó đối với một số người trong khi không làm phiền người khác.

Thực phẩm khó tiêu hóa có thể làm cho các triệu chứng không dung nạp và dị ứng trở nên tồi tệ hơn. Có thể mất một chút thử nghiệm và lỗi để xác định điều gì gây khó chịu và điều gì không.

Nó giúp nếu mọi người ghi nhớ rằng một số loại thực phẩm có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể của họ nhưng vẫn có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa.

👉👉👉 XEM NGAY: Chia sẻ của nhiều bệnh nhân đã chia tay hoàn toàn bệnh đau bụng dưới,viêm loét dạ dày,trào ngược dạ dày!

Nếu như bạn đang khó chịu,khổ sở,vì bệnh dạ dày,trào ngược thực quản  thì có thể gọi hotline 0942 41 2018  để tư vấn miễn phí hoặc có thể điền vào form đăng ký khám và tư vấn bênh miễn phí.Để được chúng tôi hỗ trợ.

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi tới bài viết của chúng tôi. Đừng bỏ qua những gợi ý của chúng tôi, bạn đang đi đúng hướng để khỏi dứt điểm hiện tượng đau bụng do viêm loét dạ dày,hành tá tràng rồi đấy!hệ tiêu hoá

(Visited 9 times, 1 visits today)

One thought on “10 loại thực phẩm dễ tiêu hóa

 1. Pingback: Dau bung duoi ben phai – Bác sĩ gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *