Biện pháp tự nhiên chữa táo bón tốt nhất ngay tai nhà

Posted on Táo bón 94 lượt xem
Đôi khi có thể khó đi tiêu. Chúng tôi khám phá một số biện pháp tự nhiên có thể giúp một người ị, và thay đổi lối sống để giúp họ khỏe mạnh và đều đặn.

Nhu động ruột là khác nhau đối với mọi người. Các phạm vi khỏe mạnh thường được coi là từ ba lần mỗi tuần lên đến ba lần mỗi ngày.

Nhiều thứ có thể ảnh hưởng đến khả năng ị, từ chế độ ăn uống hoặc bệnh tật đến thay đổi thói quen.

Thuốc nhuận tràng là một loại thuốc khuyến khích nhu động ruột. Ngoài ra còn có một số biện pháp tự nhiên có thể được sử dụng thay thế. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem bảy trong số các tùy chọn này.

Biện pháp tự nhiên

Một đống trái kiwi

Có một số cách tự nhiên để khuyến khích đi tiêu. Dưới đây là những hành động nên dùng, thực phẩm và đồ uống để thử, và các biện pháp thảo dược có thể giúp ích.

1. Tập thể dục

Tập thể dục có thể kích thích cơ bắp ở phần dưới của hệ thống tiêu hóa. Phần ruột này được loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể dưới dạng phân.

Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ hoặc chọn một số hình thức tập thể dục khác có thể khuyến khích đi tiêu.

2. Thư giãn và tư thế

Không thể ị khi muốn có thể gây căng thẳng. Cố gắng thư giãn và dành đủ thời gian có thể giúp đỡ. Căng thẳng hoặc cố gắng ép cơ thể đi vệ sinh là không khỏe mạnh.

Nâng đầu gối lên phía trên hông có thể làm cho việc ị dễ dàng hơn. Đặt chân lên một khối hoặc phân khi ngồi trong nhà vệ sinh là cách để nâng cao đầu gối.

3. Mận

Trái cây sấy khô này là một nguồn chất xơ tuyệt vời, và chất xơ giúp di chuyển thức ăn qua hệ thống tiêu hóa. Ăn một vài mận có thể giúp khuyến khích nhu động ruột.

4. Senna

Senna là một loại cây, và lá và quả của nó được sử dụng như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên.

Các loại thảo mộc mất khoảng 8 giờ để làm việc. Một người có thể chọn dùng senna trước khi đi ngủ để nó hoạt động qua đêm. Điều này có nghĩa là họ có thể đi tiêu vào buổi sáng.

5. Quả kiwi

Quả kiwi có nhiều chất xơ, và nghiên cứu năm 2013 cho thấy chúng có thể hỗ trợ tiêu hóa. Điều này có nghĩa là trái cây có thể là một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên hữu ích để thử.

6. Cà phê

Một số nghiên cứu cũ cho thấy cà phê có thể giúp mọi người có nhu động ruột. Một nghiên cứu được công bố vào năm 2006 cho thấy những phụ nữ uống cà phê ít bị táo bón .

Có rất ít nghiên cứu gần đây về lĩnh vực này, mặc dù một nghiên cứu năm 2015 cho thấy cà phê khử caffein có liên quan đến việc giảm thời gian chuyển động ruột sau phẫu thuật ruột.

Không rõ tại sao cà phê có tác dụng này nhưng uống một cốc có thể giúp một người ị.

7. Dầu hạt lanh

Một nghiên cứu nhỏ tìm thấy dầu hạt lanh có tác dụng tốt trong điều trị táo bón. Những người tham gia nghiên cứu đã được cung cấp 4 ml dầu hạt lanh mỗi ngày.

Dầu hạt lanh có thể được sử dụng như một chất bổ sung và thường có ở dạng viên nang.

Khi bạn cần ị nhưng không thể

dấu hiệu nhà vệ sinh trong một sân bay

Táo bón là thuật ngữ y học để không ị thường xuyên hoặc cảm thấy khó khăn khi bị ị. Các triệu chứng khác bao gồm cảm giác chướng bụng, ốm hoặc đau bụng.

Táo bón không phải lúc nào cũng có nguyên nhân rõ ràng. Nó thường xảy ra vì một người không ăn đủ chất xơ, uống đủ chất lỏng hoặc tập thể dục đủ. Căng thẳng hoặc thay đổi thói quen cũng có thể gây táo bón, và nó có thể là tác dụng phụ của một số loại thuốc.

Đi du lịch có thể có nghĩa là một người không sử dụng nhà vệ sinh vào thời gian thông thường của họ. Nó có thể giúp đỡ nếu họ có kế hoạch nghỉ trong phòng tắm để cố gắng và giữ thói quen thường xuyên của họ.

Căng thẳng hoặc lo lắng về việc trốn khỏi nhà có thể ngăn người khác đi. Một người nên cố gắng thư giãn, cảm thấy thoải mái và không vội vàng, tất cả đều có thể giúp đỡ.

Lời khuyên cho nhu động ruột khỏe mạnh

Một chế độ ăn uống có đủ chất xơ có thể giúp giữ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Hai loại chất xơ là hòa tan và không hòa tan, và cả hai đều cần thiết trong chế độ ăn uống.

Nguồn chất xơ bao gồm:

Hòa tan

 • trái cây
 • Yến mạch
 • xung, chẳng hạn như đậu hoặc đậu lăng

Không hòa tan

 • mì ống, bánh mì và ngũ cốc
 • vỏ trái cây và rau quả, chẳng hạn như khoai tây hoặc táo
 • gạo lức

Các thực phẩm như khoai tây chiên, kem và thực phẩm chế biến không chứa nhiều chất xơ.

Uống đủ nước giúp phân mềm và dễ vượt qua. Người trưởng thành trung bình nên uống 6 đến 8 ly chất lỏng mỗi ngày .

Nhằm mục đích để có một phong trào ruột vào cùng một thời gian mỗi ngày có thể giúp một số người thường xuyên đi vệ sinh. Một người nên cố gắng đi khi sự thôi thúc đầu tiên đến. Trì hoãn pooping làm cho nước được tái hấp thu, dẫn đến phân khó hơn, khó đi qua hơn.

Cơ thể cần thời gian để tiêu hóa thức ăn, vì vậy một người nên cho phép một thời gian trôi qua trước khi cố gắng ị sau bữa ăn. Bữa ăn thường xuyên cũng giúp đi tiêu đều đặn.

Cho phép đủ thời gian để sử dụng phòng tắm, và biến nơi này thành không gian thư giãn có thể giúp ích. Căng thẳng có thể gây khó khăn khi ị khi cần thiết.

Khi nào đi khám bác sĩ

bác sĩ viết ghi chú với bệnh nhân

Một người có khả năng bị táo bón nếu:

 • họ đã ị ít hơn ba lần trong một tuần
 • phân của chúng cứng hoặc khô
 • rất khó để ị vì phân của chúng lớn hơn bình thường

Nếu không được điều trị, táo bón có thể dẫn đến các biến chứng, chẳng hạn như cọc .

Nếu một người đã thay đổi chế độ ăn uống và lối sống nhưng vẫn bị táo bón, họ có thể muốn tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

Một thuốc nhuận tràng có thể cần thiết để điều trị táo bón. Có một loạt các thuốc nhuận tràng khác nhau có sẵn. Một bác sĩ sẽ có thể kê toa phù hợp nhất.

Cần thận trọng để làm theo hướng dẫn về việc dùng bao nhiêu thuốc. Thuốc nhuận tràng có thể gây hại cho sức khỏe nếu không dùng đúng cách. Chúng cũng làm giảm khả năng tự nhiên của ruột để di chuyển phân nếu thường xuyên sử dụng hoặc sử dụng quá thường xuyên.

Không thể ị thường xuyên có thể là một dấu hiệu của một tình trạng y tế tiềm ẩn. Ai đó nên đi khám bác sĩ nếu họ có bất kỳ triệu chứng nào sau đây ngoài việc không thể đi vệ sinh thường xuyên:

 • máu trong phân
 • bị đầy bụng trong một thời gian dài
 • cảm thấy mệt mỏi thường xuyên
 • giảm cân bất ngờ

Triển vọng

Không thể ị được là khó chịu và bực bội. Tuy nhiên, thay đổi chế độ ăn uống và lối sống nên chấm dứt táo bón và giúp cho việc đi tiêu đều đặn. Đi bộ, tập thể dục và uống nước là tất cả các cách để giúp đỡ.

Thêm một số thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn uống, chẳng hạn như trái cây và bánh mì nguyên hạt, cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

(Visited 15 times, 1 visits today)

2 thoughts on “Biện pháp tự nhiên chữa táo bón tốt nhất ngay tai nhà

 1. Pingback: FCC revamps telecomm program for rural healthcare providers - Health Home

 2. Pingback: Stopping statins after 75 increases heart attack risk - Health Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *