Sa dạ dày

Sa dạ dày  là một tình trạng bệnh lý trong đó các cơ quan như dạ dày, ruột già và ruột non thoát ra ngực thông qua một lỗ gọi là lỗ trào ngược dạ dày thực quản mở ra trong một màng cơ mỏng gọi là cơ hoành ở giữa và ngực . Hầu hết mọi người đều bị thoát vị thực quản nhẹ, nơi chỉ có dạ dày đã thoát ra ngoài, nhưng khi lỗ trở nên lớn, không chỉ dạ dày mà cả ruột lớn và nhỏ sẽ thoát ra. Nó được biết đến như một căn bệnh rất thường xuyên, và thoát vị thực quản được chẩn đoán ở khoảng một nửa số người đã trải qua nội soi. Tuy nhiên, hầu hết trong số họ bị thoát vị thực quản nhẹ, và các triệu chứng là nhẹ và không cần phải điều trị thoát vị thực quản là cần thiết. Mặt khác, thoát vị thực quản là nguyên nhân lớn nhất gây viêm thực quản trào ngược bằng cách nới lỏng khớp giữa thực quản và dạ dày và có thể gây ra các triệu chứng khác nhau liên quan đến hiện tượng đau ruột thừa 

Thoát vị thực quản có các triệu chứng đau ruột thừa  khác nhau như đau ngực đột ngột, đau vùng thượng vị và khó chịu, nôn mửa, cắn vào miệng và nghẹt họng. Đây là những triệu chứng tương tự của viêm thực quản trào ngược, đặc biệt là thoát vị thực quản, thường xảy ra vào ban đêm hoặc khi ngủ, và trong trường hợp nghiêm trọng, ngay cả khi bạn ngủ, bạn có thể thức dậy với đau ngực đột ngột hoặc đau họng Có người. Điều trị thoát vị thực quản tương tự như điều trị viêm thực quản trào ngược, và các loại thuốc ức chế tiết axit dạ dày và các loại thuốc giúp thoát thức ăn ra khỏi dạ dày dễ dàng hơn. Bằng cách ức chế axit dạ dày trong dịch dạ dày, sự kích thích của dịch dạ dày đi vào thực quản có thể giảm và các triệu chứng khác nhau liên quan đến viêm thực quản trào ngược được giảm bớt.

Tuy nhiên, trong trường hợp thoát vị thực quản, khớp giữa thực quản và dạ dày bị lỏng, do đó bản thân trào ngược không thể bị ức chế. Vì lý do này, các triệu chứng như nôn mửa đột ngột và chảy ngược vào ban đêm có thể vẫn tồn tại. Không chỉ điều trị bằng thuốc, mà còn phải thận trọng trong cuộc sống hàng ngày như ngủ ngẩng đầu vào ban đêm, không thắt chặt dạ dày, nằm xuống ngay sau bữa ăn cũng rất quan trọng để ngăn chặn các triệu chứng Nó sẽ rất quan trọng. Nhiều người được điều trị bằng các loại thuốc này và chú ý đến cuộc sống hàng ngày có thể cải thiện các triệu chứng của họ, nhưng những người có triệu chứng dai dẳng được chỉ định để điều trị bằng phẫu thuật.

Xem thêm về: đau bụng dưới bên trái 

Tuy nhiên, gần đây, ngày càng nhiều phụ nữ lớn tuổi với lưng cong có thoát vị thực quản rất lớn có thể khiến tất cả dạ dày của họ thoát ra ngoài. Những người này có thể ăn, nhưng khó chịu ở dạ dày có thể tồn tại sau khi ăn, nôn có thể xảy ra và viêm phổi do hít phải có thể xảy ra khi nôn. Nó đã được báo cáo rằng các cơ quan khác ngoài dạ dày có thể bị tăng sinh, đột nhiên nôn mửa đột ngột, và hoại tử của các cơ quan prolapsed có thể xảy ra.

Vì lý do này, người ta nói rằng một bác sĩ phẫu thuật có kinh nghiệm về thoát vị thực quản cần phải xác định xem có cần phẫu thuật cho thoát vị hiatal có triệu chứng lớn hay không (chẳng hạn như dạ dày thoát ra hơn 1/3). Kể từ năm ngoái, chúng tôi đã tích cực tiến hành điều trị phẫu thuật cho các bệnh thực quản và số ca phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị thực quản đã vượt quá 20 trường hợp. Trong cuộc điều tra câu hỏi về phẫu thuật nội soi của Hiệp hội Phẫu thuật Nội soi Nhật Bản, chỉ có khoảng 300 ca phẫu thuật nội soi điều trị thoát vị thực quản được thực hiện hàng năm tại Nhật Bản. Bạn có thể thấy rằng có khá nhiều. Phẫu thuật điều trị thoát vị thực quản là một trong số ít phương pháp điều trị phẫu thuật có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Trong phẫu thuật bệnh viện của chúng tôi, chúng tôi sẽ tiếp tục hoạt động với tâm trí an toàn.

Nên xem ngay :[BÍ MẬT] CHỮA VI KHUẨN HP HIỆU QUẢ NHẤT NĂM 2018-2019

(Visited 22 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *