Bảy lời khuyên để giảm bớt thời gian đầy hơi

Nhiều phụ nữ trải nghiệm đầy hơi trước và khi bắt đầu thời kỳ của họ. Một số thay đổi lối sống có thể cung cấp một số cứu trợ?

Thời gian đầy hơi có thể không thoải mái và có thể ảnh hưởng tiêu cực đến sự tự tin. Phụ nữ có thể cảm thấy như họ đã tăng cân hoặc dạ dày của họ bị sưng và dính ra.

May mắn thay, có những thay đổi phụ nữ có thể làm cho có thể làm giảm các triệu chứng này.

Bài viết này cung cấp các mẹo có thể giúp cải thiện tình trạng đầy hơi. Nó cũng khám phá những gì có thể gây ra đầy hơi trong một khoảng thời gian và khi đó là một ý tưởng tốt để gặp bác sĩ.

Thời gian đầy hơi là gì?

Người phụ nữ nằm nghiêng trên ghế sofa, ôm bụng đau đớn, trải qua thời gian bị chuột rút và đầy hơi.

Thời gian đầy hơi là khi một người phụ nữ cảm thấy bụng của mình nặng nề và sưng lên ngay trước và khi bắt đầu thời kỳ của mình.

Đầy hơi cũng là một trong một số triệu chứng hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) có thể xảy ra 1-2 tuần trước khi có kinh. Khác với đầy hơi, các triệu chứng PMS bao gồm:

 • tâm trạng lâng lâng
 • mệt mỏi
 • chuột rút
 • mụn trứng cá
 • thèm ăn
 • vú sưng
 • đau đầu
 • đau lưng

Có tới 85 phần trăm phụ nữ trải qua các triệu chứng PMS, theo Đại học Sản phụ khoa Hoa Kỳ.

 

Nguyên nhân

Đầy hơi trước và trong một khoảng thời gian có thể là kết quả của sự thay đổi nồng độ hormone giới tính progesterone và estrogen .

Khoảng một tuần trước khi thời kỳ của phụ nữ bắt đầu, nồng độ hormone progesterone giảm xuống. Nồng độ progesterone giảm làm cho tử cung bị bong ra, đây là nguyên nhân gây chảy máu kinh nguyệt.

Cùng với việc gây chảy máu kinh nguyệt, nghiên cứu cho thấy sự thay đổi nồng độ progesterone và estrogen khiến cơ thể giữ lại nhiều nước và muối hơn. Các tế bào của cơ thể bị sưng lên với nước, gây cảm giác đầy hơi.

Một nghiên cứu năm 2011 cho thấy phụ nữ giữ lại hầu hết nước và trải qua cơn đầy hơi tồi tệ nhất vào ngày đầu tiên của thời kỳ này.

Biện pháp khắc phục

Người phụ nữ làm salad trong nhà bếp trên bàn gỗ với cuốn sách công thức. Thành phần bao gồm hạt tiêu, cà chua, củ cải, rau bina, súp lơ và các loại rau khác.

Có nhiều thay đổi lối sống mà một người phụ nữ có thể thực hiện có thể giúp giảm giữ nước . Đổi lại, những thay đổi này có thể giúp làm giảm các triệu chứng đầy hơi.

1. Tránh ăn mặn

Natri trong muối có thể làm tăng lượng nước mà cơ thể người giữ lại. Tránh ăn mặn có thể giúp giảm giữ nước và cải thiện tình trạng đầy hơi.

Các Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo mọi người nhằm mục đích hạn chế lượng muối ăn của họ đến 1.500 miligam (mg) mỗi ngày. Nhiều thực phẩm chế biến có chứa muối, vì vậy nấu các bữa ăn tại nhà chỉ sử dụng nguyên liệu tươi là một cách để tránh lượng muối dư thừa.

2. Ăn thực phẩm giàu kali

Ăn thực phẩm giàu kali có thể giúp giảm đầy hơi thời gian.

Nghiên cứu cho thấy kali làm giảm nồng độ natri và tăng sản xuất nước tiểu. Bằng cách này, kali có thể giúp giảm giữ nước và cải thiện tình trạng đầy hơi.

Thực phẩm giàu kali có thể làm giảm đầy hơi thời gian bao gồm:

 • lá xanh đậm, chẳng hạn như rau bina
 • khoai lang
 • chuối
 • cà chua

3. Thử thuốc lợi tiểu

Nếu một cái gì đó là thuốc lợi tiểu, nó có nghĩa là nó làm tăng sản xuất nước tiểu. Sản xuất nhiều nước tiểu giúp cơ thể thoát khỏi nước. Bằng cách này, thuốc lợi tiểu giúp giảm giữ nước.

Vì giữ nước gây ra đầy hơi thời gian, thuốc lợi tiểu có thể cung cấp cứu trợ. Nhiều loại thực phẩm có đặc tính lợi tiểu tự nhiên. Phụ nữ đang tìm cách làm giảm chứng đầy hơi có thể muốn thử ăn nhiều loại thực phẩm này.

Thực phẩm hoạt động như thuốc lợi tiểu tự nhiên bao gồm:

 • măng tây
 • Dứa
 • trái đào
 • quả dưa chuột
 • tỏi tây
 • gừng
 • tỏi

Thuốc lợi tiểu cũng có sẵn ở dạng thuốc viên. Một bác sĩ có thể kê toa những điều này nếu chứng đầy hơi nghiêm trọng hơn và các phương pháp điều trị tại nhà khác không giúp ích được gì.

4. Uống nhiều nước

Người phụ nữ uống nước từ ly, giữ nước.

Nhiều người tin rằng uống nhiều nước có thể giúp cải thiện khả năng giữ nước, bằng cách cải thiện chức năng thận.

Nếu đây là trường hợp, uống nhiều nước có thể giúp cải thiện chứng đầy hơi. Cần lưu ý, tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học để hỗ trợ điều này hiện nay.

Tuy nhiên, uống nhiều nước giúp cải thiện quá trình hydrat hóa, điều này thường cải thiện cảm giác của một người. Vì lý do này, uống nhiều nước luôn luôn đáng để thử.

5. Tránh carbohydrate tinh chế

Carbohydrate tinh chế , chẳng hạn như bột mì trắng và đường chế biến, gây ra sự tăng đột biến lượng đường trong máu. Điều này làm tăng mức độ insulin trong máu, khiến thận giữ lại nhiều natri hơn .

Nồng độ natri tăng dẫn đến giữ nước nhiều hơn. Đối với những người muốn giảm giữ nước và cải thiện thời gian đầy hơi, tốt nhất là tránh carbohydrate tinh chế.

6. Tập thể dục thường xuyên

Một nghiên cứu năm 2013 cho thấy tập thể dục thường xuyên có thể giúp cải thiện các triệu chứng PMS. Vì đầy hơi là một triệu chứng PMS, tập thể dục thường xuyên có thể giúp giảm bớt nó.

Để giữ sức khỏe, mọi người nên đặt mục tiêu tập thể dục vừa phải 2,5 giờ mỗi tuần.

7. Cân nhắc dùng thuốc tránh thai

Một nghiên cứu năm 2008 cho thấy ngừa thai thuốc có thể giúp cải thiện thời gian đầy hơi. Tuy nhiên, một số phụ nữ báo cáo rằng thuốc tránh thai làm cho họ cảm thấy đầy hơi hơn.

Tác dụng của thuốc có thể thay đổi từ phụ nữ sang phụ nữ, vì vậy tốt nhất nên thảo luận về thuốc tránh thai với bác sĩ và thử một vài loại khác nhau để xem loại nào phù hợp nhất để quản lý PMS.

Khi nào đi khám bác sĩ

Đối với hầu hết phụ nữ, đầy hơi là khó chịu nhưng không ngăn họ có thể tiếp tục với ngày của họ.

Tuy nhiên, nếu chứng đầy hơi ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của người phụ nữ, thì tốt nhất là cô ấy nên nói chuyện với bác sĩ.

Nếu đầy hơi không biến mất sau một thời gian, đó cũng là một ý tưởng tốt để nói chuyện với bác sĩ. Đầy hơi đôi khi có thể là một dấu hiệu của một tình trạng sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Triển vọng

Thử một trong một số thay đổi lối sống được đề cập trong bài viết này có thể giúp cải thiện tình trạng đầy hơi.

Nếu không có sự thay đổi nào trong số này giúp ích, và chứng đầy hơi đang làm gián đoạn cuộc sống hàng ngày, thì bác sĩ có thể cung cấp lời khuyên thêm.

(Visited 11 times, 1 visits today)

2 thoughts on “Bảy lời khuyên để giảm bớt thời gian đầy hơi

 1. Pingback: Telehealth use jumps at inpatient settings - Health Home

 2. Pingback: Most hospitals don't meet watchdog group's safe volume thresholds for high-risk surgeries - Health Home

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *