Dấu hiệu của đau ruột thừa

Dấu hiệu đau ruột thừa còn được gọi là quá trình ruột thừa, và nó là một trong những cơ quan thoái hóa. Viêm ruột thừa (thường được gọi là viêm manh tràng) là sự kết hợp của viêm với ruột thừa này và người ta cho rằng không có vấn đề gì ngay cả khi cắt bỏ ruột thừa.
 Viêm ruột thừa là bệnh phổ biến nhất đột nhiên đau. Mặc dù nó có thể được tìm thấy ở bất kỳ nhóm tuổi nào, nhưng nó rất hiếm ở trẻ sơ sinh, và nó phổ biến hơn sau thời thơ ấu, đặc biệt là vào cuối những năm 10 và 20 tuổi. “Manh tràng di động”, gây đau bụng dưới bên phải vì manh tràng không cố định, cũng được cho là dễ bị viêm ruột thừa.

dau-hieu-dau-ruot-thua1
                                                                  dau-hieu-dau-ruot-thua1

[Nguyên nhân của dấu hiệu đau ruột thừa 

 ta cho rằng lòng của ruột thừa bị chặn bởi các vật lạ như phân và hạt, dị thường bẩm sinh, khối u và nhiễm trùng, và vi khuẩn phát triển ở đó, gây viêm. Nó là Nó cũng liên quan đến môi trường sống và có xu hướng phổ biến hơn ở các nước phát triển, ngay cả sau khi làm việc quá sức và ăn quá nhiều.

[Triệu chứng]

 Đau bụng, sốt (sốt nhẹ ở 37 ° C), buồn nôn, nôn (nôn), v.v., nhưng đau bụng là triệu chứng quan trọng nhất. Một ví dụ điển hình là đau ban đầu ở dạ dày, đặc biệt là dạ dày và đau bụng dưới bên phải trong vòng 24 giờ. Ngoài ra, nếu đầu ruột thừa dính vào mặt sau, cơn đau ở bụng dưới bên phải có thể trở nên mạnh hơn trong khi đi bộ hoặc đau lưng có thể xảy ra.
 Cơn đau không cho phép bạn đi ra khỏi bụng, hoặc khi bạn bất ngờ giải phóng nó sau khi ấn vào bụng dưới bên phải, rất có khả năng viêm đã lan ra khỏi thành ruột thừa ra xung quanh. Nó là cần thiết để làm điều đó.
 Sốt không nhất thiết chỉ ra mức độ viêm của ruột thừa. Nếu viêm bị giới hạn ở ruột thừa, một phản ứng toàn thân gọi là sốt có thể không xảy ra. Mặt khác, khi sốt đột ngột trở thành sốt cao, phạm vi đau lan từ bụng dưới bên phải đến toàn bộ bụng và mức độ đau tăng lên, viêm gây ra một lỗ trên thành ruột thừa và nước tiểu lan ra trong dạ dày Rất có khả năng bạn bị viêm phúc mạc. Tuy nhiên, nếu bạn là người cao tuổi, ngay cả khi bạn bị viêm phúc mạc, bạn có thể không bị sốt.
 Buồn nôn / nôn là do kích thích môi trường xung quanh do viêm ruột thừa, do đó người ta nghi ngờ rằng một số viêm mạnh đã xảy ra. Viêm có thể giảm khi đi tiêu và gây ra nhu động ruột như táo bón.

[Chẩn đoán về dấu hiệu đau ruột thừa ]

 Nếu cơn đau bắt đầu ở toàn bộ bụng hoặc bên bụng và dần dần di chuyển sang bụng dưới bên phải, và buồn nôn, nôn và sốt được quan sát, viêm ruột thừa có thể xảy ra. Chẩn đoán được thực hiện toàn diện bằng cách lấy mẫu máu, kiểm tra X-quang bụng đơn giản, chụp cắt lớp vi tính (CT) và siêu âm bụng (kiểm tra tiếng vang).
 Trong bộ sưu tập máu, số lượng bạch cầu và giá trị protein phản ứng viêm (CRP) cho thấy mức độ viêm của cơ thể là rất quan trọng. Khi viêm xảy ra, các tế bào bạch cầu tăng sớm và trong trường hợp viêm ruột thừa cấp tính, người ta nói rằng khoảng 90% cho thấy giá trị 10.000 / μL trở lên. Giá trị này là một hướng dẫn để xác định điều trị.
 Khi tình trạng viêm trở nên mạnh hơn, ruột non xung quanh có thể bị tê liệt, và hình ảnh khí bất thường có thể được tìm thấy khi kiểm tra bằng tia X.
 CT và siêu âm cũng có hiệu quả trong chẩn đoán, và hình ảnh được sử dụng để xác định xem có phải ruột thừa hay không, thành ruột thừa có dày hay không, có phù nề tích tụ quanh nó hay không. CT và siêu âm là cơ sở để chẩn đoán ở trẻ em mơ hồ và mơ hồ, người mắc bệnh tâm thần và người già ít có khả năng có triệu chứng.
 Ngoài viêm ruột thừa, các bệnh liên quan đến đau ở vùng bụng dưới bên phải bao gồm viêm ruột cấp tính, sỏi niệu quản phải, viêm túi thừa đại tràng, vỡ thai ngoài tử cung và xoắn nang buồng trứng Nên được phân biệt với các bệnh này bằng các triệu chứng và xét nghiệm.

[Điều trị]

 Cho dù điều trị nội khoa, được gọi là điều trị bằng cách điều trị bằng phương pháp điều trị bằng phẫu thuật, được xác định bằng cách đánh giá toàn diện mức độ viêm, bao gồm các triệu chứng, kết quả khám bụng và kết quả kiểm tra. Phẫu thuật được thực hiện nếu các triệu chứng mạnh và viêm mạnh, nhưng gần đây, phẫu thuật nội soi đã trở thành xu hướng vì thời gian nằm viện ngắn và sẹo nhỏ và hầu như không rõ.
 Nếu các triệu chứng nhỏ và xét nghiệm không cho thấy bất kỳ dấu hiệu bất thường nào, trước tiên bệnh nhân có thể nghỉ ngơi và được chữa khỏi bằng điều trị y tế như hạn chế chế độ ăn uống, thay thế chất lỏng và thuốc kháng khuẩn. Nó cũng có hiệu quả để làm mát vùng bụng dưới bên phải, nơi quan sát thấy đau bụng, từ đỉnh da (với mục đích ức chế giảm đau, phát triển vi khuẩn và lây lan viêm).

👉👉👉 XEM NGAY: Cách điều trị đau ruột thừa  hiệu quả,dễ thực hiện tại nhà!
 Viêm ruột thừa được mô tả cho đến nay là điển hình, và có các loại viêm ruột thừa khác.

 Viêm ruột thừa ở trẻ sơ sinh không rõ ràng và khả năng chống nhiễm trùng yếu, do đó phát hiện có xu hướng bị trì hoãn, và có nhiều trường hợp có lỗ thủng ở ruột thừa (thủng) và gây sốt cao và mất nước so với người lớn. Được yêu cầu.

 Viêm ruột thừa cho người cao tuổi cũng khó đáp ứng với nhiễm trùng và tình trạng xấu đi trong khi các triệu chứng không rõ ràng.
● Viêm ruột thừa khi mang thai
 Các triệu chứng như đau bụng thường không rõ ràng khi mang thai và ruột thừa được đẩy bởi tử cung để di chuyển vị trí (chủ yếu ở phía trên bên phải), vì vậy chẩn đoán bị trì hoãn.
● Viêm ruột thừa mãn tính Viêm ruột thừa
 nhẹ kéo dài hoặc tồn tại trong một thời gian dài, không có đau bụng. Tuy nhiên, nếu bạn loại bỏ phần phụ lục, bạn sẽ không còn nghe thấy điều đó nữa.

>>> Xem ngay bài viết “[BẬT MÍ] CÁC THỰC PHẨM NÊN ĂN SAU KHI MỔ NỘI SOI RUỘT THỪA” để  hồi phục sức khỏe nhanh nhất. Hi vọng nó sẽ có ích dành cho bạn.

(Visited 60 times, 1 visits today)

16 thoughts on “Dấu hiệu của đau ruột thừa

 1. Pingback: Viêm ruột thừa - một cuộc tấn công, viêm ruột thừa ở trẻ em và trong thai kỳ - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 2. Pingback: Phía nào là phụ lục? Khiến thế nào để nhận biết viêm ruột thừa? - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 3. Pingback: Phía nào là phụ lục? Làm cho thế nào để nhận diện viêm ruột thừa? - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 4. Pingback: Viêm ruột thừa - dòng, căn do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt với các bệnh khác, con trẻ - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 5. Pingback: Viêm ruột thừa - mẫu, nguyên nhân và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt sở hữu các bệnh khác, con nít - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 6. Pingback: Viêm ruột thừa - dòng, nguyên cớ và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt mang các bệnh khác, trẻ em - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 7. Pingback: Viêm ruột thừa - chiếc, nguyên do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt với các bệnh khác, con trẻ - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 8. Pingback: Viêm ruột thừa - cái, căn do và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt với các bệnh khác, con nhỏ - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 9. Pingback: Đau bụng phải - cứng cáp là một cuộc tấn công viêm ruột thừa? - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 10. Pingback: Viêm ruột thừa cũng có thể được điều trị bằng kháng sinh, không phải phẫu thuật - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 11. Pingback: Cô bị viêm ruột thừa. Những thầy thuốc mất 2 ngày để nhìn thấy. - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 12. Pingback: Bụng cấp - nhiễm trùng đường tiết niệu hay viêm ruột thừa ở trẻ? - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 13. Pingback: 3 Giai đoạn viêm ruột thừa phải mang khả năng nhận biế - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 14. Pingback: 3 Giai đoạn viêm ruột thừa phải với khả năng nhận biế - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 15. Pingback: Viêm ruột thừa - triệu chứng và điều trị viêm ruột thừa - Nghiên cứu bệnh dạ dày

 16. Pingback: Viêm ruột thừa - chiếc, nguyên nhân và triệu chứng, biến chứng, chẩn đoán, điều trị, phân biệt mang những bệnh khác, trẻ em - Nghiên cứu bệnh dạ dày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *