Đau bụng từng cơn nguồn cội và triệu chứng

Đây là 1 Nhận định căn bản về những tuyển lựa điều trị có sẵn ở bụng giải phẫu dành cho người to. Các chẩn đoán cụ thể được Báo cáo trong các Phân tích điều trị riêng của họ mổ ruột thừa nên ăn gì. Chấn thương bụng có những triệu chứng bụng cấp tính ko được giải quyết. Để biết thông báo về đau bụng cấp tính ở trẻ con và đau bụng phụ khoa cấp tính, vui lòng xem:

Bụng cấp tính thường được khái niệm như một sự bắt đầu nhiều hay ít cấp tính đau bụng mổ nội soi ruột thừa, nơi các triệu chứng khác sở hữu thể được nhìn thấy, cho sốt dụ, nôn ra máu, nôn mửa, hematochezia / melena, táo bón vv ..

khái quát, bệnh nhân có triệu chứng bụng trong phòng cấp cứu được bố trí như phẫu thuật bụng nếu như bệnh nhân bị đau bụng và / hoặc máu trong khoảng con đường tiêu hóa. Những triệu chứng bụng còn lại theo truyền thống được điều trị trong khoảng giác độ y tế nội bộ hoặc ưng chuẩn săn sóc chính.

Việc kiểm tra bụng cấp tính ko phải khi nào cũng cho kết quả chẩn đoán rõ ràng, nhưng bệnh nhân có thể được Đánh giá lại thường xuyên trieu chung dau ruot thua. Nguyên tố thời kì và khóa học là 2 thành phần thường được bao gồm trong chẩn đoán. Vị trí ban đầu (thường là trong trường hợp khẩn cấp) bao gồm Phân tích mức độ bệnh của bệnh nhân, chừng độ bệnh tiềm ẩn (và trong dừng thời gian), chẩn đoán công tác và điều trị thêm.

thầy thuốc về căn bản phải đối mặt có những lựa chọn thay thế:

gửi bệnh nhân về nhà với hoặc ko mang theo dõi ngoại trú

đưa vào bệnh nhân để Nhìn vào

điều trị và / hoặc giải phẫu nguy cấp

Lịch sử

Ngoài lịch sử chung, tiền sử đau chi tiết là một công cụ rất quan trọng trong việc dò la bụng cấp tính căn do đau ruột thừa. Đừng quên coi xét tỷ mỉ những bệnh trong kí vãng, những loại thuốc hiện giờ và cách thức “dạ dày” của bệnh nhân thường hoạt động và liệu với sự dị biệt nào trong thói quen phân, kết cấu và màu sắc can hệ đến sự xuất hiện của các triệu chứng hay ko. Hỏi bệnh nhân đau bụng về thói quen hút thuốc và uống rượu có thể là quyết định để xem xét chẩn đoán công việc. Lịch sử chính trị và phụ khoa cũng nên được đề nghị.

Lịch sử đau có thể được chia theo những nguyên tắc chính sau đây:

mô phỏng ra mắt – khiến cho thế nào đau khởi đầu ? Nó đến đột ngột và đột ngột hay lén lút? Buộc phải bệnh nhân càng cụ thể càng rẻ.

Vị trí – Đau ở đâu? Nó tỏa ra bất kỳ khu vực khác? Nó với thể được phân định hoặc là khuếch tán?

Tiến triển – mang đau không? Nó mang đau mọi khi không? Nó đã trở thành tồi tệ hơn hay thấp hơn? Mang điều gì tác động đến cơn đau (ví dụ như di chuyển, thức ăn / nước uống, tự tiêu dùng thuốc) không?

Đặc điểm – có phải cơn đau tới trong khoảng thời kì và ví như vậy, bệnh nhân sở hữu hoàn toàn ko đau ở giữa không? Bệnh nhân với thể mô tả đau – mài? Đốt? Đau nhức? Chuột rút? V.v … Nỗi đau dữ dội đến mức nào? Thang đo VAS là một công cụ rẻ để biểu hiện cường độ của cơn đau.

tình trạng bụng

lâm sàng hiện trạng bụng lâm sàng bao gồm kiểm tra trực quan bệnh nhân và bụng, gõ, nghe âm thanh ruột, sờ nắn phần nhiều bụng (bao gồm Háng), kiểm tra trực tràng và rà soát mỏng trên gan và thận đau ruột thừa ở bên nào. Khi Nhìn vào với các kỳ thi lặp đi lặp lại, người ta nên ghi chép cẩn thận ngày và giờ để mang thể nhìn lại quá trình của những sự kiện.

một trạng thái lâm sàng hoàn chỉnh bao gồm trạng thái chung, hiện trạng tim và phổi phải xoành xoạch được thực hành ở gần như các bệnh nhân với triệu chứng bụng cấp tính.

rà soát
– dấu hiệu của tác động chung được ghi nhận
– Ikterus
– Sẹo từ các hoạt động bụng trước
– Chấn thương rõ ràng Sẹo giải phẫu

với loại thể bỏ 1 số chẩn đoán như viêm ruột thừa trong viêm ruột thừa trước đó, nhưng cũng khiến tăng sự nghi ngờ, thí dụ, bắc cầu, sẹo hoặc tái phát ác tính vị trí ruột thừa. Những điều này chỉ mang thể cho các triệu chứng vài năm sau khi phẫu thuật.

Bộ gõ
Âm gõ gõ sở hữu thể đề cập về sự tàng trữ khí (ví dụ như hồi tràng).
– Âm thanh lặng im hơn kể lên chất lỏng, nhu mô (ví dụ gan) hoặc nội dung trục đường ruột.
– Đau trong khi gõ có thể là do hướng phúc mạc hoặc phúc mạc.

Nghe tim
– Nguy cơ phát hiện không đặc hiệu. Trạng thái thường nhật đổi thay trong khoảng bụng rất nhiều im lặng đến nhu động rung lắc mạnh.
– Điều quan trọng nhất là Đánh giá xem ruột với hoạt động hay không và điều chỉnh âm ruột can hệ đến lịch sử và triệu chứng.
– Hoàn toàn ko sở hữu âm thanh ruột là thất thường và mang thể là 1 tín hiệu của bệnh nghiêm trọng.
– Âm thanh kéo dài và kim khí của bệnh nhân không có phân hoặc khí thải cho thấy hồi tràng cơ học.

Sờ bụng
– Thành bụng cứng / mềm?
– Đau nhức? Giữ liên lạc bằng mắt mang bệnh nhân để lưu ý bất kỳ bức xúc đau. Bắt đầu sờ nắn xa nhất khỏi khu vực đau / đau. Tài liệu cho dù bệnh nhân Thống kê sự dịu dàng hoặc thực thụ đáp ứng có sờ nắn ruột thừa nằm bên nào. Cả hai rất mang thể mang ý nghĩa như nhau và điều quan trọng là sở hữu thể theo dõi quá trình của 1 số phiên làm cho việc.
– Bỏ học – trực tiếp hay gián tiếp?
– Điện trở sờ soạng? Gây ra bệnh ác tính nhưng cũng mang thể là do, tỉ dụ như bí tiểu hoặc áp xe trong ổ bụng.
– Bụng cứng đại quát hoặc cục bộ nói về viêm phúc mạc, đấy là một tín hiệu hiểm nguy.
– Rìa gan thường sở hữu thể sờ thấy 1-2 1-2 ngón tay dưới cung bên phải. Một tương đối thở sâu có thể giúp đưa gan xuống khoang bụng và cho nên tạo điều kiện Đánh giá. Lách và túi mật thường ko sờ thấy được.
– Động mạch chủ bụng được Nhận định nếu như mang thể.
– xung háng, cổng thoát vị và sẹo hoạt động được sờ thấy.

Căng cơ tình nguyện thường thấy ở bệnh nhân đau bụng. Yêu cầu bệnh nhân thư giãn hoặc phấn đấu chuyển hướng sự chú ý của anh đấy / cô đấy, ví dụ, bằng cách yêu cầu bệnh nhân hít 1 hơi thật sâu và thở ra nhẹ nhàng.

Sự chậm chạp có thể là 1 tín hiệu của hướng phúc mạc. Điều này sở hữu thể được kiểm tra bằng phương pháp mau chóng nâng tay trong khoảng bệnh nhân khỏi sờ nắn sâu tín hiệu viêm ruột thừa. Sự lạnh lùng trực tiếp cho thấy cơn đau ở khu vực đang nghiên cứu và sự hững hờ gián tiếp sau đấy là cơn đau thay vì được kích hoạt ở một phần khác của bụng.

Sờ trực tràng
– Đau sờ nắn?
– Điện trở?
– Phân nằm trong bóng đèn và phân trên găng tay được ghi lại.
– giả dụ hematochezi hoặc melena xuất hiện trong lịch sử nhưng chẳng phải trong kiểm tra lâm sàng, điều quan trọng là phải phủ nhận điều này trong diễn đạt hiện trạng.

Xét nghiệm máu và nước giải

1 số tham số trong phòng thí nghiệm đơn giản có thể công nhận, và trong 1 số trường hợp dòng trừ, một số chẩn đoán nhất thiết. 1 Số loại thậm chí mang thể sản xuất làm mai về việc bệnh nhân nên được nhập viện hay với thể về nhà, dù rằng chừng độ bệnh (cao hay thấp).

khái quát, lấy chiếc khẩn cấp nên được hướng đến chẩn đoán khiến cho việc, nhưng những xét nghiệm căn bản thường sở hữu thể là một tương trợ tốt trong Phân tích bệnh nhân sở hữu ảnh hưởng lâm sàng ít rõ ràng hơn. Ví dụ:

trạng thái máu

CRP

Chất điện giải (bao gồm cả creatinine)

nhiệt độ

que thăm

Tổng quan về X quang bụng hoặc tổng quan bụng cổ điển (BÖS), trong cảnh huống cấp tính, có thể mau chóng đưa ra một dấu hiệu của những hiện trạng cấp tính như tắc nghẽn, tắc nghẽn, khí tự do hoặc chất lỏng, đổi thay cấu trúc cố định, rối loàn cơ quan nước ngoài và tuyến phố tiết niệu cách thức nhận biết đau ruột thừa. Sự phân phối khí và chất lỏng trong con đường tiêu hóa thường mang thể được nghĩ đến rõ mang những nghiên cứu này và bởi thế củng cố sự nghi ngờ về cội nguồn của những rối loàn. Bên cạnh đó, một số vấn đề cấp tính nhanh chóng đề nghị kiểm tra CT chi tiết hơn mang hoặc ko mang độ tương phản.

một siêu âm kiểm tra bụng với thể, trong số các thứ khác, hình dung:

đổi thay nhu mô ở các cơ quan rắn bụng

abscess

Ống mật và ống mật

ứ nước

đổi thay mẫu chảy và phình động mạch trong các tàu to hơn

Chất lỏng tự do trong bụng

những thời kỳ viêm như viêm ruột thừa, viêm tụy và viêm túi mật

siêu âm là 1 giải pháp thay thế ko sở hữu phóng xạ cho CT và X-quang trơn tuột, nhưng sự xâm nhập của nghiên cứu với thể có 1 số tránh ở các bệnh nhân mang thành bụng to hoặc, thí dụ, ruột đựng đầy khí và phụ thuộc vào 1 số người điều hành. Trong một số vấn đề, siêu âm cũng với thể được hài hòa có các giải pháp lấn chiếm như dẫn lưu hoặc sinh thiết.

Để biết thêm thông báo về các khoa học X-quang, xem:

những nghiên cứu khác

ECG có thể được chỉ định ở bất cứ ai> 45 tuổi bị đau bụng cấp tính và cả nghi ngờ lâm sàng hoặc lâm sàng của bệnh tim mạch ở những bệnh nhân khác. Sau đó bổ sung men tim.

chẩn đoán phân biệt

Chẩn đoán phân biệt y tế và phụ khoa thường được xem xét. Nếu 1 bệnh nhân bị đau bụng thiếu trạng thái bụng, nhưng mang 1 trạng thái chung đáng chú ý, tiền sử, ECG, xét nghiệm trong phòng thí nghiệm hoặc những dấu hiệu bệnh khác, 1 xuất xứ khác ngoài đau bụng giải phẫu nên được xem xét.

đàn bà trong độ tuổi sinh đẻ bị đau bụng cấp tính phải xoành xoạch được Tìm hiểu bởi thầy thuốc phụ khoa, trừ tự dưng sở hữu khởi thủy rõ ràng nào khác, như phần nhiều phụ nữ sở hữu phát hiện gây nghi ngờ về cội nguồn phụ khoa. Thử thai là đề xuất để coi xét ở phụ nữ trong độ tuổi sinh nở sở hữu đau bụng thấp. Để biết thêm thông tin về đau bụng phụ khoa, xem:

Đau bụng cấp tính

những chẩn đoán giải phẫu phổ quát nhất cho đau bụng cấp tính là:

mật đau bụng

viêm túi mật

viêm các con phố mật

Sỏi thận tiến công

bịnh đau ruột dư

viêm túi thừa

Bệnh loét có hoặc ko với thủng

sự hiểm ác

bệnh gan

viêm tụy

bệnh bế tắc ruột

ruột già kích thích (IBS)

Chứng phình động mạch bụng (vỡ)

Bukaortadissektion

ruột thiếu máu cục bộ

một chiến lược tốt trong dò xét tình cờ có chẩn đoán phân biệt ko phẫu thuật là lấy những loại căn bản để quay số hoặc cái trừ những chẩn đoán chuyên khoa khác nếu như sở hữu thể (ví dụ ECG và men tim trong đau bụng cao, nghi ngờ mắc bệnh viêm ruột hoặc rạch nước giải hoàn toàn bằng hCG trước ấy địa chỉ sở hữu trả lời bác sĩ phụ khoa). Hãy nhớ rằng bệnh nhân của bạn có thể đã đợi vài giờ trong phòng cấp cứu và một cuộc thăm dò kỹ lưỡng có thể làm cho giảm sự chờ đợi thêm cho bất kỳ điều trị tiếp diễn của 1 phòng khám khác.

Phân tích LÂM SÀNG

hiện trạng cấp tính ở bụng có thể xuất hiện theo rộng rãi phương pháp khác nhau tùy thuộc vào các nguyên tố xuất xứ khác nhau. Tiêu chuẩn chẩn đoán và trật tự tiêu biểu chẳng phải khi nào cũng sở hữu thể vận dụng cho mọi tình huống của bệnh nhân, nhưng 1 hạ tầng sinh lý bệnh cơ bản thỉnh thoảng với thể đơn giản hóa việc giải thích các vấn đề. Dưới đây là một vài trong số các mô hình sinh lý bệnh cơ bản có thể thấy trong các triệu chứng bụng cấp tính.

đau đá

Đau đá là do sự tắc nghẽn của dòng chảy trong lòng nhu động. Áp lực bên trong và bít tất tay thành nâng cao làm đau và giải phóng tuyến tiền liệt cục bộ. Các tuyến tiền liệt leo thang công đoạn bằng cách nâng cao thêm bài xuất và co thắt trong cơ thành trơn tru. Khi nhu động và co thắt kết thúc, hoặc nếu chướng ngại qua đi, áp lực nội mạc giảm và cơn đau chấm dứt.

Trong phòng khám, điều này có thể xuất hiện như một cơn đau cấp tính, suy nhược với cường độ cao. Công đoạn kết thúc và tái diễn kết hợp sở hữu sức ép công tác ngày một nâng cao chống lại trở lực vật, vì thế gây ra đớn đau không liên tục. NSAID ức chế sự hình thành của những tuyến tiền liệt thường sở hữu tác dụng rất khả quan đối có đau đá vì chúng trực tiếp làm giảm áp lực cao chống lại sỏi tắc nghẽn.

Đau nội tạng

Đau nội tạng là đau trong khoảng các cơ quan nội tạng của bụng. Những cơ quan đã được phân bổ nociceptors loáng thoáng và được bẩm sinh phê chuẩn tuyến đường tự trị diễn ra từ các phân đoạn phôi thai của họ. Nhìn chung, cơn đau nội tạng lan tỏa và khó xác định, bệnh nhân hãn hữu khi có thể chỉ ra 1 điểm chính xác và thường miêu tả 1 góc phần tư hoặc 1 nửa bụng là đau.

liên quan đến đau nội tạng, các triệu chứng tự trị cũng mang thể xảy ra, rộng rãi nhất là buồn nôn và nôn.

Đau viêm

Viêm là 1 giai đoạn tiến triển chậm đang dần dần xây dựng tại địa phương. Nó dẫn đến đau, hyperalgesia và cũng là hướng của những mô sắp ấy. Anamnests thường được xem là khởi phát tiến triển chậm (lén lút), trong đó bệnh nhân ban sơ cho rằng mang gì đấy ko đúng trong bao tử, và sau đó trải qua cơn đau leo ​​thang mang sự đau đớn dữ dội.

đôi khi, ví dụ, trong viêm ruột thừa, đi bộ đau được xem là bệnh nhân trải qua 1 cơn đau dị biệt và rõ ràng hơn phổ quát. Điều này là do 1 hướng viêm của phúc mạc, nơi có thể cảm thấy đau soma và xác thực hơn.

lổ nhỏ

Thủng bụng ít phổ quát liên quan tới khởi phát nhanh và sau đấy đau dai dẳng, nhưng tùy thuộc vào cỗi nguồn cội rễ, nó cũng mang thể là 1 sự suy giảm cấp tính của 1 giai đoạn đã đau đớn. Bình thường, đục lỗ gây ra hiện trạng rất đau mang phúc mạc và 1 bệnh nhân bị tác động nguy hiểm. Trong trường hợp nghi ngờ thủng, việc xử lý ko nên trì hoãn.

Đau do thiếu máu cục bộ

Thiếu máu cục bộ có thể do thuyên tắc trong bất kỳ mạch máu nào của hệ thống tuyến đường ruột hoặc do thay đổi xơ vữa động mạch từ từ làm tắc nghẽn lòng mạch và do đó chảy. Anamnests thường được biểu hiện là đau bụng cấp tính trong giai đoạn thuyên tắc, trong khi những thay đổi xơ vữa động mạch là 1 thời kỳ phát khởi chậm với đau thắt ruột gián đoạn với thể kéo dài.

Trong trạng thái thiếu máu cục bộ ở ruột, bệnh nhân thường ko với trạng thái bụng lâm sàng rõ ràng nhưng bị đau dữ dội. Tình trạng rất nghiêm trọng và trong trường hợp nghi ngờ thiếu máu cục bộ con đường ruột, nên coi xét hành động khẩn cấp trước khi điều tra thêm.

ko liên tục đến đau liên tiếp

gần như các cơn đau đứt quãng đi qua trong một quá trình liên tiếp nên được xem như là 1 Quan sát trong trường hợp bụng cấp tính và gây ra dò la thêm ví như chẩn đoán ko được thiết lập.

Bệnh ác tính

1 khối u ác tính ở bụng có thể xuất hiện theo nhiều bí quyết khác nhau tùy thuộc vào kích thước, vị trí phẫu thuật và hoạt động sở hữu thể. Một số triệu chứng sở hữu thể gây nghi ngờ ác tính là:

nôn

buồn nôn

bệnh vàng da

Giảm cân

Haematochezia

Điện trở sờ thấy

Tiền sử gia đình

Viêm cơ ở bệnh nhân chưa giải phẫu trước đây

Đau răng hàm tốt

cổ trướng

Gây ra tuyến đường ruột

những lý do khác để Quan sát ở bệnh nhân đau bụng cấp là nếu như bụng im lặng hoặc thiếu phân trong lọ. Một số nguồn cội rộng rãi nhất đằng sau việc kết thúc những rối loạn chuyển động đường ruột bao gồm:

trở lực vật

thời kỳ viêm ở bụng

phẫu thuật bụng

điện giải

Bất lợi bức xúc thuốc

các cội nguồn khác của rối loạn nhu động

XỬ LÝ

Lịch sử, hiện trạng chung và bất kỳ phát hiện nào trong cuộc khảo sát ban sơ cần sản xuất đủ thông tin cho quyết định về việc bệnh nhân nên được nhập viện, phẫu thuật hay gửi về nhà.

các câu hỏi với thể được tư vấn ở giai đoạn này là:

Bệnh nhân với thể bị bệnh ngoại khoa cấp tính?

Cần khảo sát thêm, theo dõi hoặc điều trị?

lúc bệnh nhân rời khỏi phòng cấp cứu, bác sĩ hấp thu có thể chóng vánh khởi đầu kế hoạch đã được thiết lập. Điều này có thể bao gồm, tỉ dụ, đơn thuốc, giấy giới thiệu, thông tin giải phẫu và hướng dẫn cho khoa và khi trở về nhà để kê đơn, thăm khám hoặc như vậy.

những

quyết định vận hành về phẫu thuật khẩn cấp được thực hành cùng sở hữu các con phố dây vận hành. Thông thường, tình trạng của bệnh nhân cốt yếu ảnh hưởng tới việc Phân tích, mà còn cả các nguồn lực, dự đoán và khả năng phẫu thuật.

Bệnh nhân bị sốc, với viêm phúc mạc hoặc mang dấu hiệu X quang quẻ thủng bên trong khoang bụng, thường phải được giải phẫu khẩn cấp. Một hoạt động cấp tính phải luôn luôn được xem xét trong trường hợp khẩn cấp nếu bệnh nhân mang hiện trạng bụng mạnh có viêm phúc mạc và thường bị ảnh hưởng, bị sốc hoặc có dấu hiệu thiếu máu cục bộ ruột. Một sự chậm trễ trong điều trị phẫu thuật mang thể gây ra hậu quả tàn khốc cho bệnh nhân.

Quan sát và điều trị bảo tàng

Quan sát bụng cấp tính trong đó chẩn đoán chưa được xác định tất cả dựa trên trạng thái bụng của bệnh nhân, bất kỳ phát hiện nào khác, các nguyên tố nguy cơ và hiện trạng chung. Can dự đến nhập viện, một kế hoạch nên được xây dựng và điều quan yếu là bác sĩ hiện đang biết rõ nhất về tình hình của bệnh nhân thực hành nó.

các lý do phổ biến nhất để vào bụng cấp tính để Quan sát là:

đau

chẩn đoán

Intorkningstillstånd

Hoạt động tiềm năng

nếu như chẩn đoán được thiết lập đa dạng (ví dụ viêm túi thừa, viêm tụy, loét chảy máu, v.v.), nên khởi đầu điều trị tương ứng theo nguyên tắc địa phương tại thời điểm nhập viện. Chất lỏng và bất kỳ chất điện giải được quy định tại thời khắc ghi danh, như là những chiếc thuốc bây giờ và trước đây. Giới thiệu cho bất kỳ dò la thêm được viết và kế hoạch được truyền đạt đến bộ phận trông nom hấp thu.

Chụp cắt lớp

Trong phổ thông trường hợp triệu chứng bụng cấp tính, bệnh nhân về nhà trực tiếp trong khoảng phòng cấp cứu sở hữu hoặc không theo dõi và kê đơn điều trị ngoại trú. Nếu sự nghi ngờ về bệnh giải phẫu vẫn còn sau khi điều trị ban đầu, người ta mang thể, sở hữu sự giải đáp của một bệnh nhân ít bị ảnh hưởng hơn, được phép trở về nhà và trở lại ví như những triệu chứng xấu đi hoặc ko được khắc phục trong 1 thời gian một mực. Không những thế, tình trạng bụng đáng nhắc phải luôn được Nhìn vào, đặc thù là nếu có rộng rãi phát hiện hơn, chẳng hạn như các dấu hiệu lâm sàng khác của bệnh hoặc những bất thường trong phòng thí điểm, mang mặt.

giảm đau

Giống như cơn đau là 1 dấu hiệu quan yếu của bụng cấp tính, giảm đau có thể là 1 phương tiện chẩn đoán quan trọng. Bởi vậy, thầy thuốc quản lý nên mang nguyên tắc khiến giảm bệnh nhân 1 cách chiến lược dựa trên chẩn đoán công việc và hiện trạng chung. Nó có thể là 1 luật lệ rẻ để ko làm cho giảm đau phổ quát hơn cần phải có để tiến hành rà soát ban sơ và xem xét tầm quan trọng của việc có thể Nhìn vào những thay đổi trong sản xuất, thuộc tính và cường độ của cơn đau. Song song, điều này nên được cân bằng mang thực tế là giảm đau với thể khiến tăng độ xác thực của việc kiểm tra bằng cách làm cho bệnh nhân bớt lo lắng và dễ thư giãn hơn. Liều thấp của thuốc phiện hiếm lúc tác động tới các dấu hiệu nguy hiểm khác ngoài đau (ví dụ, viêm phúc mạc, trướng bụng, chảy máu, v.v.).

đại quát, việc tiêu dùng thuốc phiện trong phòng cấp cứu nên được hài hòa sở hữu nhập viện, ví dụ, vì thuốc phiện ở liều sốc hi hữu khi chữa khỏi các trạng thái giải phẫu cấp tính (hoặc nội khoa) và lúc giảm đau do thuốc phiện không giống như bệnh nhân ổn định. Bởi vậy, chỉ định phải phần nhiều và bệnh nhân được điều trị lâm thời bằng thuốc điều chế cảnh giác nên được theo dõi.

Hoạt động hoặc tiền sử xuất huyết tiêu hóa

Trong trường hợp có dấu hiệu xuất huyết tiêu hóa, bác sĩ mang phận sự nên chóng vánh đề nghị hoặc kê đơn lực lượng máu và xét nghiệm căn bản để chuẩn bị cho bất kỳ nhu cầu truyền máu nào.

Phân rắn trong lọ nhắc lên chảy máu GI hoạt động. Một cuộc kiểm tra trực tràng đã mang trong trường hợp nguy cấp thường sở hữu thể đơn giản hóa công việc có sự thăm dò và quản lý thêm của bệnh nhân.

(Visited 3 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *