Chống lại các rối loàn hệ thống tiêu hóa: chế độ ăn uống chăm chút và những enzyme tiêu hóa

Posted on RỐI LOẠN TIÊU HÓA 5 lượt xem
rối loàn tiêu hóa

của bạn ko hoạt động đúng? Bạn mang thể tậu thấy biện pháp bằng cách khiến cho theo một số lời khuyên đơn giản.

Ẳn thực phẩm giàu glutamine – 1 trong những thành phần quan yếu trong tiêu hóa là glutamine, nó làm cho giảm viêm. Thực phẩm giàu glutamine là: rau bina, trứng, cá, giết thịt, củ cải trục đường, rau mùi tây, các sản phẩm từ sữa và đậu. Nước ép trái cây và rau quả tươi cũng mang thể là 1 tuyển lựa thấp.
Uống nước – mất nước với thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe

đầy bụng

bao gồm những vấn đề về tiêu hóa. Thêm lượng nước tiêu thụ (8 ly nước mỗi ngày) và giữ nước trong suốt cả ngày. Giả dụ bạn ko thích hương vị của nước thường, hãy thêm một ít chanh hoặc dâu đen vào chậm tiến độ. Bạn ko chỉ cải thiện công đoạn tiêu hóa mà còn nâng cao năng lượng.
giảm thiểu xa chế độ ăn kiêng – phổ biến người bị ám ảnh bởi những chế độ ăn kiêng khác nhau, nhưng ví như bạn bị rối loàn tiêu hóa, bạn nên quên chúng đi. Chế độ ăn uống ảnh hưởng tới suy giảm trao đổi chất bằng cách gây ra rối loàn. Ẳn thực phẩm lành mạnh và bạn sẽ kiểm soát cân nặng và hệ tiêu hóa của bạn.
Giữ cho gan của bạn khỏe mạnh – nếu như gan hoạt động thấp, bạn sẽ không gặp khó khăn gì ngay cả mang quá trình tiêu hóa. Tiêu thụ cà rốt, củ cải trục đường, súp lơ và dòng bỏ thuốc lá và rượu, thân thể bạn sẽ hàm ân.
Ẳn uống lành mạnh – ăn chậm, nhai thức ăn phải chăng và lắng nghe dấu hiệu của thân thể. Ẳn chậm ảnh hưởng rất khả quan đến hệ tiêu hóa và giúp bạn bớt đói.
Ẳn thực phẩm lên men – thực phẩm lên men với cất vi khuẩn phải chăng giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Nhưng hãy tỷ mỉ đừng lạm dụng nó, chỉ cần thêm một số dưa chua vào bữa tối của bạn và bạn sẽ thấy kết quả.

Cà chua là 1 trong các loại rau giàu dinh dưỡng nhất ko bao giờ thiếu

phương pháp chữa đầy bụng

trong bàn của chúng tôi, bất kể thời gian nào trong năm bạn ăn nó.

nếu bạn tiêu thụ nó cốt yếu là thô, bạn sẽ được lợi lợi hầu hết trong khoảng vitamin, khoáng chất, chất xơ và chất chống oxy hóa.

Nhưng cà chua cũng với mặt tối của nó, gây ra tác dụng phụ cho sức khỏe. Dưới đây là những tác động thụ động to nhất của nó ví như tiêu thụ ở mức độ lớn:

Suy giảm miễn dịch: nhân tố chính được sắm thấy trong cà chua tươi là lycopene, 1 “sắc tố carotene”. Nó là 1 hợp chất hóa học được cho là để tránh ung thư vú.

Nhưng việc tiêu thụ quá mức thành phần này sở hữu thể cản trở và khiến chậm các hoạt động hệ thống miễn dịch thường xuyên của chúng ta. Kết quả là, thân thể chúng ta mất khả năng tự bảo vệ khỏi một số bệnh vi khuẩn thường nhật (vi khuẩn, nấm và virus). Song song anh ta cũng trở thành chẳng thể tu chỉnh thiệt hại vật chất hiện với.

lo lắng đường tiêu hóa: Cà chua chứa đầy axit. Do đó, tiêu thụ quá đa dạng cà chua gây ra các rối loạn tiêu hóa khác nhau. Bệnh trào ngược dạ dày thực quản (GERD) là 1 rối loàn đường ruột phổ biến. Bệnh này làm cho nâng cao mức axit tiêu hóa trong bao tử, bắt đầu chảy ra. Dần dần, axit chạm vào thành thực quản của chúng ta và gây ra cảm giác nóng rát trong Đó.

Axit từ cà chua mang thể khiến trạng thái này tồi tệ hơn và thậm chí có

đầy bụng khó tiêu

thể khiến bạn ợ hot. Vì thế, nếu bạn đã được chẩn đoán sở hữu vấn đề về tiêu hóa, hãy hạn chế tiêu thụ cà chua ngay lập tức.

Rối loạn tuyến phố ruột: Nội dung của lycopene trong cà chua sở hữu thể gây ra một số vấn đề nghiêm trọng về các con phố ruột, chẳng hạn như hội chứng ruột kích thích. Nó được đặc thù bởi đau cấp tính và buồn nôn nghiêm trọng. Không những thế, bạn cũng với thể gặp một số mối để ý nhỏ khác như khí, chướng bụng, v.v.

ví như bạn tiêu thụ hơn 30 mg lycopene mỗi ngày, điều này sở hữu thể gây ra những triệu chứng như nôn mửa, ỉa chảy, v.v.

Sỏi thận: Cà chua, đặc biệt là hạt của chúng rất giàu canxi và oxalate. Ví như bạn bị những vấn đề nhỏ về thận, cơ thể bạn sẽ khó tiêu hóa các thành phần này.

Trong trường hợp tương tự, tiêu thụ 1 lượng to cà chua sẽ gây hại cho bạn,

ăn không tiêu

vì canxi và oxalate sẽ tàng trữ trong thận và sẽ tạo thành những viên sỏi nhỏ, to.

thúc đẩy ung thư tuyến tiền liệt và làm xấu đi hiện trạng nếu như bạn bị ảnh hưởng: những nghiên cứu đã chỉ ra rằng lycopene với trong hạt cà chua có thể gây ra những bất thường ở tuyến tiền liệt nam.

tác động đến hệ thống sinh sản là rất lớn, vì sự thất thường này gây ra đau dữ dội,

chướng bụng đầy khá

khó đi tiểu, v.v. Thỉnh thoảng nó mang thể dẫn tới ung thư tuyến tiền liệt.
Gây ra giận dữ dị ứng: lycopene dư thừa cũng sở hữu thể gây ra bức xúc dị ứng.

1 số triệu chứng của dị ứng lycopene bao gồm ngứa, đỏ, tức ngực,

chữa đầy bụng

sưng môi, cảm giác hot rát ở mắt, v.v.

(Visited 1 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *