Bệnh viêm ruột kinh niên hoặc IBD

Posted on Viêm đại tràng 32 lượt xem

IBD,bệnh đại tràng hay bệnh viêm ruột kinh niên, ảnh hưởng đến hơn 42.000 người Phần Lan và gần hai.000 người Phần Lan bị bệnh này mỗi năm.
bệnh viêm ruột mãn tính với thể viêm loét đại tràng hoặc bệnh Crohn. 2 Trong số ba người bị viêm loét đại tràng và một phần ba do bệnh Crohn. Khoảng 10% bệnh nhân IBD là viêm ruột già phân chiếc, trong ấy mang đặc điểm của cả viêm loét ruột già và bệnh Crohn. Độ tuổi khởi phát điển hình là trong khoảng 20 đến 35 tuổi, nhưng bệnh sở hữu thể xảy ra ở mọi lứa tuổi.
cỗi nguồn của bệnh viêm ruột là gì?
Rõ ràng, đây là một khuynh hướng di truyền, viêm được kích hoạt bởi một nhân tố bên ngoài hoặc bên trong, và 1 giận dữ bất thường và kéo dài của hệ thống phòng vệ đường ruột.
nguyên cớ gây bệnh viêm ruột chưa được biết rõ. Người ta nghi ngờ rằng sự bắt đầu của IBD bị tác động

 • áp đặt bởi
 • vi khuẩn con đường ruột
 • yếu tố môi trường, dinh dưỡng và tâm lý xã hội
 • viêm và rối loàn hệ thống viêm.

những triệu chứngđau ruột già của bệnh viêm ruột (IBD)
Triệu chứng phổ biến nhất của IBD là tiêu chảy. Tiêu chảy kéo dài thường với máu.
các triệu chứng của viêm loét ruột già
can dự tới viêm loét ruột già

 • mật độ đầu ra dày đặc
 • phân mang máu
 • đau bao tử, xảy ra ít thường xuyên hơn.

Triệu chứng của bệnh Crohn
Đau bụng là đa dạng trong bệnh Crohn. Bệnh Crohn thường xảy ra trong ruột và ruột kết nối nhỏ, thành ra sở hữu thể cảm thấy đau bụng bụng dưới bên phải.
Bệnh Crohn cũng với thể can dự đến nó

 • giảm cân
 • sốt ko liên tiếp
 • mang thể sở hữu chứng mất ngôn ngữ trong miệng và
 • Âm đạo, vết thương hoặc lỗ rò sở hữu thể phát triển ở khu vực hậu môn.

những triệu chứng gây ra bởi bệnh viêm ruột (IBD)
IBD sở hữu thể dẫn đến giảm hiện trạng chung và thiếu máu. Các triệu chứng cũng sở hữu thể mang trong các cơ quan khác ngoài đường tiêu hóa. Những triệu chứng với thể bao gồm, thí dụ, khớp, da và mắt.
Bệnh viêm ruột sở hữu thể can dự tới ví dụ:

dò la và chẩn đoán bệnh viêm ruột
Chẩn đoán IBD đề nghị rà soát trong phòng thể nghiệm và nội soi. Xét nghiệm máu, giá trị viêm (ngã và CRP), thận và gan, và thăng bằng chất lỏng và muối là những xét nghiệm máu được nghiên cứu rộng rãi nhất. Mẫu phân được rà soát calprotectin, một cái protein có duyên do từ các tế bào viêm.
Colon và nội soi dạ dày hồi tràng hoặc ileokolonoskopia là bệnh viêm ruột biện pháp chẩn đoán quan yếu nhất là nghi ngờ. Bệnh Crohn có thể bắt buộc thêm vào thực quản, bao tử, ruột non và phần đầu của 1 nội soi bao tử nghiên cứu và rà soát con đường ruột hoặc kapseliendoskopiaa từ. Rà soát màng nhầy được thực hiện trong thời kỳ rà soát để xác định chẩn đoán.
những hồ sơ phẫu thuật thường được thực hiện khi mà thức bởi những chuyên gia giàu kinh nghiệm của chúng tôi, nhưng cả hai hồ sơ sở hữu thể được thực hành khi mà bệnh nhân được gây mê.
Điều trị bệnh viêm ruột IBD
– Bệnh viêm ruột mãn tính được điều trị theo bí quyết điều trị theo chỉ định của bác sĩ. Giải phẫu hi hữu khi thiết yếu, nhưng nó là một lựa chọn giả dụviêm ruột già co thắt thuốc ko làm cho dịu ruột bị viêm, Satu Väkeväinen, 1 chuyên gia về tiêu hóa tại Mehiläinen đề cập.
kiểm tra và rà soát thường xuyên là rất thiết yếu để điều trị IBD bằng thuốc được thực hiện rẻ

(Visited 4 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *