Ăn kiêng trào ngược – các quy tắc. Bạn có thể ăn gì và không bị gì trong bệnh trào ngược dạ dày?

Chế độ ăn kiêng trào ngược là chế độ ăn kiêng trị liệu cho phép bạn giảm bớt các triệu chứng rắc rối của bệnh trào ngược, như ợ nóng, ợ hơi, đốt xương ức hoặc đau bụng. Một chế độ ăn uống trào ngược thậm chí có thể làm cho bệnh biến mất nếu nó gây ra bởi một chế độ ăn uống không phù hợp. Các quy tắc của chế độ ăn uống trào ngược là gì? Những gì mọi người có thể ăn và những gì không phải những người đấu tranh với trào ngược?

Các chế độ ăn uống trào ngược là một chữa bệnh chế độ ăn uống , với mục đích để làm giảm bớt các triệu chứng khó chịu của bệnh trào ngược dạ dày. Nó thậm chí có thể góp phần giải quyết bệnh nếu nguyên nhân là do chế độ ăn uống không phù hợp. Chế độ ăn kiêng có thể được sử dụng không chỉ đối với bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà còn đối với bệnh loét dạ dày và tá tràng, trong viêm dạ dày tăng sản mạn tính và trong chứng khó tiêu chức năng của dạ dày.

Ăn kiêng trào ngược – các quy tắc. Bạn có thể ăn gì và không bị bệnh trào ngược dạ dày?

Chế độ ăn uống trào ngược dạ dày thực quản nên dễ tiêu hóa, tức là cung cấp các sản phẩm không tồn tại trong dạ dày trong một thời gian dài và không cần tiêu hóa lâu.

Do đó, những thực phẩm chứa lượng chất béo rất cao nên được loại trừ khỏi chế độ ăn uống. Thực đơn cũng nên loại bỏ các món ăn có tính axit gây kích thích niêm mạc bị viêm , ví dụ như cam quýt và cà chua, cũng như những món kích thích mạnh mẽ sự tiết axit hydrochloric trong dạ dày, ví dụ như bạc hà, sô cô la và một số loại rau củ hành.

Đồ uống, cà phê, trà mạnh và rượu không được khuyến khích. Danh sách các sản phẩm không được khuyến cáo cũng bao gồm đồ uống có ga gây ợ hơi, và do đó làm tăng nguy cơ xuất tiết đường tiêu hóa. Các triệu chứng ợ nóng cũng xảy ra sau khi uống cam, chanh, bưởi và nước ép cà chua.

Chế độ ăn uống của những người đang phải vật lộn với trào ngược nên bị chi phối bởi các loại thực phẩm làm tăng áp lực trong cơ thắt thực quản dưới, và do đó ngăn ngừa dòng chảy ngược của nội dung dạ dày. Đây sẽ chủ yếu là các sản phẩm giàu protein, chẳng hạn như các sản phẩm sữa, thịt gia cầm, thịt bò và cá nạc. Việc sử dụng cái gọi là Chế độ ăn kiêng trắng, tức là chế độ ăn kiêng bao gồm nước, sữa, khoai tây, hạt lanh, một lượng hạn chế bánh mì lúa mì, cá nạc, thịt gia cầm nạc, cho kết quả tốt nhất trong bệnh trào ngược dạ dày thực quản.

Ăn kiêng trào ngược – làm thế nào để chuẩn bị các món ăn và ăn chúng?

1. Món ăn nên được nấu chín, hầm mà không chiên, nướng trong giấy bạc, hấp hoặc chiên mà không sử dụng chất béo.

2. Ăn 5-6 bữa nhỏ mỗi ngày.

3. Các bữa ăn nên được ăn với tốc độ chậm để bệnh nhân có thể triệu chứng viêm ruột thừa  nhai từng miếng một cách yên bình.

3. Bạn không nên nằm tư thế nằm ngay sau bữa ăn.

Chế độ ăn uống trào ngược – khuyến cáo và chống chỉ định sản phẩm

Sản phẩm được phép Sản phẩm không nên dùng
 • thịt nạc (chủ yếu là thịt bê, thịt gia cầm) và xúc xích chất lượng tốt (giăm bông, thịt thăn)
 • sản phẩm sữa nạc – sữa, sữa chua, kefir, bơ sữa với hàm lượng chất béo giảm
 • rau: cà rốt, củ cải đường, khoai tây, súp lơ, rau bina
 • gia vị và thảo mộc: húng quế, oregano, thì là, tarragon, hương thảo, cây xô thơm
 • đồ ngọt: bánh xốp
 • nước khoáng, trà thảo mộc (trừ trà bạc hà)
 • thực phẩm béo, đặc biệt là các loại thịt và gia cầm béo, ví dụ như vịt, đốt thịt lợn và xúc xích, ví dụ như giăm bông, xúc xích, bánh nướng
 • các sản phẩm sữa béo, ví dụ: phô mai, camembert và brie, phô mai chế biến
 • thức ăn nhanh
 • rau: dưa chuột, cà chua, hành tây
 • các món ăn và sản phẩm có thêm giấm, ví dụ như nấm ướp, xà lách có thêm dấm
 • gia vị cay, ví dụ như hạt tiêu, ớt, cà ri
 • sô cô la dưới mọi hình thức, ví dụ như kẹo sô cô la, thanh kẹo, bánh sô cô la
 • đồ uống có ga
 • nước ép: cam, chanh, bưởi, cà chua
 • cà phê và trà mạnh (đặc biệt là khi bụng đói) và rượu
(Visited 11 times, 1 visits today)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *